การเงิน

แผนการเงินเพื่อความอยู่รอดในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอย (ตอนที่ 2)

Thai Trading Focus

แผนการเงินเพื่อความอยู่รอดในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอย (ตอนที่ 2)

อย่าลงทุนมากจนเกินไป คุณควรเก็บเงินไว้ใช้ในสถานการณ์อื่นๆ ด้วย

ธุรกิจส่วนใหญ่ประสบปัญหาภาวะตกต่ำในช่วงเศรษฐกิจถดถอยนี้ และขั้นต่อไปอาจเกิดภาวะล้มละลายได ในสถานการณ์เช่นนี้ นักลงทุนอาจต้องการนำเงินที่เก็บเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินไปลงทุนในหุ้น

การลงทุนเช่นนี้อาจส่งผลร้ายต่อนักลงทุนได้ แล้วส่งผลร้ายอย่างไร? ถ้าคุณไม่ตรวจสอบข้อมูล และจุดประสงค์ในอนาคตของบริษัทให้เหมาะสม การลงทุนในบริษัทต่างๆ อาจส่งผลเชิงลบกับคุณได้ หรืออีกความหมายหนึ่งก็คือ คุณอาจล้มเหลวจากการลงทุนในครั้งนี้ได้

การที่ราคาหุ้นถูกก็ไม่ได้หมายความว่า คุณควรที่จะซื้อมัน คุณควรจะเลือกหุ้นที่มีอายุยืนยาว โมเดลธุรกิจมีความมั่นคง หรือบริษัทที่มีการเติบโดตในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยเช่นนี้ และแน่นอนค่ะว่า ปัจจัยเหล่านี้จะนำมาสู่ความแน่นอนของเงินในอนาคตของคุณ หรืออีกหนึ่งทางเลือกก็คือ การลงทุนในหุ้นที่มีผลตอบแทนคงที่ อย่างเช่น ทอง, เงิน Investor Junkie เผยว่า การกระจายความเสี่ยงในการลงทุนในสินทรัพย์ของคุณเป็นหัวใจหลักของการลงทุนในช่วงนี้

แผนการเงินถดถอย: รู้จักตัวเอง

ลองใช้เวลาในการประเมินตนเอง เอาความคิดที่ไม่จำเป็นออกไป และเอาสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกจากตระกร้าช้อปปิ้งของคุณ ถ้าคุณคิดว่า คุณสามารถจ้างนักวางแผนทางการเงินได้ นั่นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ พวกเขาจะช่วยคุณหาโอกาสที่คุณอาจพลาดในการออมเงิน และช่วยคุณวางแผนในการตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป มากไปกว่านั้นพวกเขายังช่วยคุณในการหาทางเลือกในการวางแผนการเงินได้อย่างเฉียวฉลาดอีกด้วย: ไม่ว่าคุณต้องการจะลงทุนหรือเก็มออมก็ตาม

รักตัวเองให้มาก ลงทุนให้กับว่าตัวเอง

ภาวะถดถอยมักจะมาพร้อมกับอัตราการว่างงานที่เพิ่มสูงขึ้น คุณควรที่จะรักตัวเอง โดยการเพิ่มหรือพัฒนาทักษะของตนเอง ลองไปเข้าคลาสเรียนเพิ่มเติมเพื่อนำไปใปใช้ในการทำเรซูเม่ให้มีความน่าสนใจขึ้น และอย่าหมดหวังไปกับการถูกปฎิเสธหรือไม่ได้ถูกว่าจ้าง ยังมีอีกหลายบริษัทที่กำลังมองหาพนักงานใหม่ๆ ดังนั้นจะต้องมีหนึ่ง, สอง หรือร้อยกว่าบริษัทที่จะยอมรับคุณเข้าทำงาน เพียงแค่คุณจะต้องโฟกัสไปที่การพัฒนาตนเอง และมองหาโอกาสใหม่ๆ

ขอให้ได้ ขอให้โดนค่ะ โชคดีนะคะ!

Show More
Back to top button