การเงิน

ทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน Squid Game ได้มอบบทเรียนให้คุณแล้ว

Thai Trading Focus

ทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน Squid Game ได้มอบบทเรียนให้คุณแล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ชาวเน็ตต่างพากันตกตะลึงไปกับซีรี่เกาหลีเรื่อง Squid Game ซ่งเป็นซีรี่แนวการเอาชีวิตรอด-ตื่นเต้น และผลิตโดย original Netflix ในตอนนี้ได้ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสหรัฐฯ สำหรับเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดในเกม  ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากคนดูเป็นอย่างมาก แล้วคุณรู้หรือไม่ว่า Squid Game ได้สอนเราในเรื่องเกี่ยวกับเงินได้ดีอีกด้วย ถ้าคุณยังไม่รู้ ไม่ดูกันเลยค่ะ!

ไม่สามารถบริหารจัดการการเงินได้ เมื่อชีวิตกำลังประสบปัญหาการเงิน

Squid game บอกเรื่องราวเกี่ยวกับคนจำนวน 456 คน ที่อยู่ในการแข่งขันเล่นเกมของเด็ก แต่เอาชีวิตเป็นเดิมพัน ผู้เล่นส่วนใหญ่มีหนี้ติดตัว จากนั้นพวกเขาได้รับโอกาสในการเล่นเกมให้ชนะ เพื่อให้ได้เงิน  45.6 พันล้านวอน หรือเท่ากับ 552 พันล้านรูปีห์

ดังนั้นสิ่งสำคัญของเรื่องนี้ก็คือการบริหารจัดการเงินนั่นเอง โดยเฉพาะก่อนที่คุณจะกู้เงิน คุณควรคำนึงถึงวิธีการชำระหนี้ และคุณจะต้องจ่ายเงินต้นพร้อมกับดอกเบี้ยเท่าไหร่

การพนันเป็นเสมือนสารเสพติด

ด้วยตัวละครหลักอย่าง  Seong Gi-hun ซึ่งเล่นเป็นนักพนันที่บ้าคลั่ง เขาใช้เงินมารดาของตนเองเพื่อนำไปพนันการแข่งม้า พร้อมกับความหวังที่ว่า เขาจะได้รับเงินคืนเป็นสองเท่าจากการพนันในครั้งนั้น เขามักจะแพ้ เนื่องจากเขาหวังในสิ่งที่ไม่แน่นอน หลายคนใช้วิธีเดียวกับเขาในการลงทุน และมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ถึงกลไลของการลงทุน รู้เพียงแต่เงินที่จะนำไปลงทุนเท่านั้น

อย่าเสี่ยงเอาทุกอย่างหรือลงทุนลงแรงไปกับสิ่งเดียว หากพลาดก็จะทำให้เสียทุกอย่างไปหมด

ตัวละครหลักของตอนนี้ก็คือ Cho Sang-woo เขานำเงินทั้งหมดที่มีไปลงทุนในสินทรัพย์เพียงตัวเดียว ซึ่งความผิดพลาดในครั้งนี้ทำให้เขาหมดตัว เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะรู้จักการกระจายความเสี่ยงหรือนำเงินบางส่วนไปลงทุนในสินทรัพย์หลายๆ ตัว เพื่อลดความเสี่ยงให้ต่ำที่สุด

อย่าโลภ!

Sang-woo เล่นเป็นเพื่อนบ้านของ Gi-hun เขาเป็นเด็กที่ฉลาดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในหมู่บ้าน แต่ในขณะที่เขาอยู่ในช่วงวัยทำงาน เขาได้กลายมาเป็นคนโลภ และได้ยักยอกเงินของบริษัทเพื่อนำไปลงทุน ผลสุดท้ายเขาสูญเสียเงินจากการลงทุนไป และกลายเป็นหนี้ไปในที่สุด

Show More

Leave a Reply

Back to top button