การเงิน

การวิตกกังวลเรื่องการเงิน เป็นสิ่งที่น่ากังวลหรือไม่?

Thai Trading Focus

การวิตกกังวลเรื่องการเงิน เป็นสิ่งที่น่ากังวลหรือไม่?


หลังจากที่มีการกระจายตัวอย่างรวดเร็วของโรคระบาดโควิด 19 ซึ่งส่งผลต่อการบริหารจัดการการเงินของประชากรทุกคนทั่วโลก หรือส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลเรื่องการเงิน

คุณอาจสงสัยและตั้งคำถามในหลายประเด็นเกี่ยวกับการบริหารจัดการทางการเงิน ยกตัวอย่างเช่น คุณจะต้องจ่ายชำระค่าบัตรเครดิต, วางแผนลงทุน 401(k) หรือกำลังประสบปัญหาวิกฤตทางการเงินในธุรกิจเล็กๆ ของคุณ คุณไม่รู้ว่าจะหาเงินเพื่อที่จะชำระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างไร

การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินที่คุณเผชิญอยู่อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุด และในปัจจุบันมีนักวางแผนทางการเงินเยอะแยะมากมายที่ให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

และในบทความนี้ เราจะช่วยคุณคลายความกังวลเรื่องของการเงิน ไปดูคำแนะนำของเรากันเลยค่ะ:

บริษัทบัตรเครดิตจะลดอัตราดอกเบี้ยประจำปีของยอดคงเหลือปัจจุบันหรือไม่?

นี่เสมือนแสงสว่างสำหรับผู้กู้ที่กำลังดิ้นรน เพื่อชำระหนี้บัตรเครดิต บริษัทบัตรเครดิตส่วนใหญ่มักจะลดอัตราดอกเบี้ยของยอดคงเหลือปัจจุบัน
เพราะฉะนั้นคุณสามารถติดต่อกับบริษัทให้กู้ยืม เพื่ออธิบายสถานการณ์ทางการเงินของคุณ และขอผ่อนปลดการชำระหนี้บัตรเครดิต
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า “เมื่อคุณซื้อของด้วยบัตรเครดิต คุณควรเลือกซื้อสินค้าที่มีอัตราดอกเบี้ยเป็นศูนย์ หรือมีการอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อลดค่าใช้จ่ายหรือหนี้ที่ต้องชำระ มากไปกว่านั้นยังสามารถบรรเทาภาระดอกเบี้ยเป็นเวลา 15 ถึง 21 เดือน และวิธีนี้ยังเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการชำระหนี้อีกด้วย”

จะเป็นการดีหรือไม่ที่จะนำขอเงินกู้ 401(k) เพื่อชำระค่าใช้จ่ายและหนี้สินที่คุณมีอยู่ในขณะนี้?

ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินส่วนใหญ่มองว่า การกู้ยืมเงิน 401(k) หรือแผนเกษียณอายุควรเป็นตัวเลือกสุดท้ายในขณะนี้

หากคุณคิดว่า คุณต้องการเงินทุนจำนวนนั้นเป็นอย่างมาก และคุณไม่มีเงินจากทางอื่นแล้ว รัฐสภาได้ผ่อนคลายกฎเกี่ยวกับเงินให้กู้ยืมเพื่อการเกษียณอายุ โดยคุณสามารถยืมเงินได้สูงสุด $100,000 จากแผน 401(k) ซึ่งมากกว่าจำนวนเงินที่คุณได้รับถึงสองเท่า

Show More
Back to top button