การเงิน

ข้อดีและข้อเสียของการใช้ Western Union 

Thai Trading Focus

The Pros and Cons Using Western Union

ข้อดีและข้อเสียของการใช้ Western Union

Western Union ให้บริการลูกค้ามากกว่า 550,000 ราย โดยลูกค้าสามารถส่งและรับเงินได้สูงถึง 200+ ประเทศ ยกตัวอย่างเช่น อินเดีย, ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์, เม็กซิโก และไนจีเรีย เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้ Western Union ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย

ยกตัวอย่างเช่น Western Union มีสัดส่วนทางการตลาดสูงเกือบ 20% ในสหรัฐฯ – เม็กซิโก ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางการโอนเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนั้นวิธีการโอนเงินยังทำได้ง่ายอีกด้วย

ในบทความนี้เราจะพูดถึงข้อดีและข้อเสียของการใช้ Western Union

ข้อดี

ข้อแรก ครอบคลุมเครือข่ายที่กว้างขวางในการการส่งและการโอนจ่าย Western Union ให้บริการกว่า 200 ประเทศ และมีเครือข่ายมากกว่า 550,000 ราย ดังนั้นลูกค้าสามารถบริหารจัดการวิธีการชำระเงินได้ทั้งการรับเงินสด และเป็นการโอนเงินผ่านทางธนาคาร

ข้อที่สอง เครือข่ายการโอนถ่ายเงินหลากหลายช่องทาง คุณสามารถส่งเงินผ่านเอเจ้นซี่, เว็บไซด์, โทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งแอพพลิเคชั่น Western Union  โดยช่องทางของแต่ละประเทศจะแตกต่างกันออกไป

ข้อที่สาม Western Union มอบสิ่งอำนวยความสะดวกแก่บุคคลและบริษัท ในรูปแบบของตัวเลือกที่หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น  โซลูชันทางธุรกิจ จาก Western Union, Easy Pay, Fast Hire, Fast Pick และ Netspend Prepaid Mastercard

ข้อที่สี่ การให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ลูกค้าสามารถติดต่อ Western Union ได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นติดต่อผ่าน live, แชท, เว็บ, อีเมลล์

ข้อที่ห้า Western Union เป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ เนื่องจาก Western Union มียอดทำรายการสูงกว่า 1.7 ล้านในอุตสาหกรรมนานกว่า 170 ปี

ข้อเสีย

ข้อแรก ช่องทางการโอนเงินส่วนใหญ่ใน Western Union มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าผู้ให้บริการโอนเงินรายอื่น มากไปกว่านั้นการรับเงินสดยังได้รับอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่ต่ำที่สุดอีกด้วย

ข้อที่สอง ไม่ใช่ทุกประเทศที่สามารถเข้าถึงช่องทางการโอนเงินของแพลทฟอร์มได้หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น เคนย่า ลูกค้าสามารถเข้าถึงการบริการผ่านเอเจ้นท์เท่านั้น

วิธีที่สาม ขาดความโปร่งใส ส่วนต่างของอัตราแลกเปลี่ยนไม่เป็นไปตามแนวโน้มที่ซับซ้อน ดังนั้นจึงไม่สามารถคาดเดาได้ในระดับที่สูงขึ้น

วิธีการโอนเงินของ Western Union

คุณสามารถโอนเงินโดยใช้บัตรเดบิต หรือเครดิต, โอนเงินผ่านธนาคาร SOFORT, Faster Payments Service (FPS) และการชำระเงินสดที่เอเจ้นท์ สำหรับ SOFORT เปิดให้บริการในยุโรปกว่า 8 แห่ง ได้แก่ ประเทศอังกฤษ, โปแลนด์, สวิสเซอร์แลนด์, อิตาลี และเยอรมัน ในขณะที่ FPD ใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีในการรับเงินจาก Western Union

Show More
Back to top button