การเงิน

กำไร​ของ​ BYD เพิ่มขึ้น​ 500% จากปีที่แล้ว

Thai Trading Focus

กำไร​ของ​ BYD เพิ่มขึ้น​ 500% จากปีที่แล้ว

BYD​ บริษัท​ยานยนต์​ไฟฟ้า​ของจีน​ กำลังเติบโตไปเป็นบริษัทยานยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ​ 1​ ของโลก​ ซึ่งมีกำไรมากกว่า​ 5​ เท่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว​

Bloomberg News​ เผยเมื่อวันที่​ 29​ ว่า​ BYD ประกาศกำไรสุทธิของปีที่แล้วที่​ 16.6 หมื่นล้านหยวน​ ซึ่งสูงขึ้น​ 446% จากปีที่แล้ว

ทั้งนี้เป็นไปตามที่ประมาณการรายรับเบื้องต้นที่ 1.6 หมื่นล้านถึง 1.7 หมื่นล้านหยวน​ จากรายงานเมื่อวันที่ 30 มกราคม และเกินการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ของ​ Bloomberg​ ที่ 15.98 หมื่นล้านหยวน

BYD กล่าวว่า​ เขาขายรถยนต์ไฟฟ้า​ที่ใช้แบตเตอรี่ในการขับเคลื่อน​ และแบบ​ Hybrid ในตลาดโลกเมื่อปีที่แล้ว​ พบว่า​ ยอดขายรวมในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ครึ่งหนึ่งของยอดขายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วน

เพราะฉะนั้น​ ส่วนแบ่งการตลาด​ BYD ในตลาดรถยนต์ที่ใช้พลังงานใหม่ของประเทศจีนเพิ่มสูงขึ้นที่ประมาณ​ 30%

Tesla​ ซึ่งเป๋นคู่แข่งขันที่ดุเดือดกับ​ BYD​ ในตลาดจีน มียอดขาย 1.31 ล้านคันทั่วโลก​

 

SNE Research​ องค์กรวิจัยการตลาดด้านพลังงาน เผยว่า​ BYD​ มียอดขนส่งรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์​ Hybrid เพิ่มสูงขึ้น​ 205% ในปีที่แล้ว​ ซึ่งขึ้นมาเป็นอันดับ​ 1​ แซงหน้า​ Tesla​

Bloomberg คาดการณ์​ว่า​ BYD​ คาดว่าจะเห็นการเติบโตของผลการดำเนินงานในปีนี้ผ่านการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่ล้ำสมัย​ ทั้งนี้ทั้งนั้นอัตรากำไรขั้นต้นมีแนวโน้มที่จะถูกกดดันจากการแข่งขันด้านราคาที่กระตุ้นโดย​ Tesla

BYD หยุดผลิตหัวรถจักรสันดาปภายใน​ เมื่อปีที่แล้ว

ในขณะที่​ BYD​ โดดเด่นในประเทศนอร์เวย์, เดนมาร์ก, อังกฤษ, ไทย, ออสเตรเลีย​ ทั้งนี้ทั้งนั้น​BYD​ ยังไม่มีแผนที่จะเข้าตลาดรถยนต์ในสหรัฐ​ซึ่ง​คู่แข่งใหญ่ก็คือ​ Tesla​ นั่นเอง​ Viyadi Chairman Wang Chuan-fu กล่าว

Chairman Wang Chuan-fu เผย​ ณ​ วันประกาศผลการดำเนินงานไว้ว่า​ ตลาด​ NEV ของจีนเข้าสู่ขั้นการขยายแผนธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ

มากไปกว่านั้นเขายังกล่าวอีกว่า​ เนื่องจากไม่มีแผนที่จะเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ ในทันที ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบต่อบริษัท​ ในเรื่องของกฎหมายว่าด้วยการลดอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ

Show More
Back to top button