การลงทุน

สินทรัพย์ที่เหมาะแก่การลงทุนระยะสั้นมากที่สุด

Thai Trading Focus

สินทรัพย์ที่เหมาะแก่การลงทุนระยะสั้นมากที่สุด

การลงทุนระยะสั้นเป็นการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีระยะเวลาไม่เกิน 3 ปี หรือน้อยกว่า และการลงทุนประเภทนี้ไม่ได้เหมาะกับทุกคน แต่ถ้าหากเป้าหมายการลงทุนและการยอมรับความเสี่ยงของคุณตรงกับเกณฑ์การลงทุนระยะสั้นแล้วล่ะก็ บทความนี้เหมาะกับคุณแล้วล่ะครับ เพราะในบทความนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกสินทรัพย์ที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนระยะสั้นกันครับ ไปดูกันเลย!

บัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง

บัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงสามารถสร้างรายได้ให้คุณเป็นจำนวนมาก แต่อัตราดอกเบี้ยทั่วไปสำหรับบัญชีออมทรัพย์ในปัจจุบันน้อยกว่า 1% อย่างไรก็ตาม คุณสามารถค้นหาอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า 1% ได้ หากคุณเปิดบัญชีในธนาคารออนไลน์

ธนาคารแบบออนไลน์ไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายในสำนักงานที่มีหน้าร้าน ดังนั้น จึงสามารถให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าธนาคารออฟไลน์ได้

อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้สูงคือ ออมเงินกับบัญชีออมทรัพย์ที่สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการออมผลตอบแทนสูงจะให้อัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 2% เท่านั้น

บัตรเงินฝาก หรือ Certificates of Deposit (CDs)
บัตรเงินฝากบางประเภทมีระยะเวลาการลงทุนอยู่ที่ประมาณ 3 เดือนถึง 5 ปี และยิ่งคุณฝากเงินไว้นานเท่าไหร่ อัตราดอกเบี้ยที่ได้รับก็จะสูงตามไปด้วย

อัตราดอกเบี้ยสูงสุดจาก CDs สูงกว่าบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง แต่อย่างไรก็ตามคุณสามารถถูกเรียกเก็บเงินได้เพิ่มเติมได้ หากคุณนำเงินออกก่อนที่ CDs ของคุณจะครบกำหนด

ตราสารหนี้

ตราสารหนี้จะให้จำนวนเงินสูงสุดแก่คุณมากกว่าสินทรัพย์สองตัวข้างต้น ตราสารหนี้มีแบบระยะสั้น โดยอาจมีอายุประมาณ 1-5 ปี

ผู้จัดการตราสารหนี้มักจะซื้อพันธบัตรที่ใกล้ครบกำหนดไถ่ถอนและแทนที่ด้วยพันธบัตรใหม่หากจำเป็น

ทั้งนี้ทั้งนั้นตราสารหนี้หากเป็นการลงทุนในหลักทรัพย์ที่มีกำหนดชำระระยะสั้นมักจะได้รับผลกระทบด้านลบน้อยกว่า จากการเปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ย

Show More

Leave a Reply

Back to top button