การลงทุน

การลงทุนจำเป็นต่อมิลเลนเนียลและชาว Gen Z หรือไม่

Thai Trading Focus

การลงทุนจำเป็นต่อมิลเลนเนียลและชาว Gen Z หรือไม่

มีงานวิจัยจำนวนมากรายงานว่า คนรุ่นมิลเลนเนียลและ Gen Z มีฐานะยากจนอย่างมาก และการคาดการณ์บอกว่า พวกเขาจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในอนาคต อย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถทำอะไรกับเรื่องนี้ได้บ้าง? หากคนรุ่นก่อนสามารถช่วยตัวเองได้ด้วยการลงทุน การลงทุนจะช่วยคนรุ่นมิลเลนเนียลและ Gen Z ได้หรือไม่

คำตอบก็คือ ได้ การลงทุนถือได้ว่าเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการประหยัดเงินสำหรับคนรุ่นมิลเลนเนียลและ Gen Z ในอนาคต

Investopedia เผยแบบสำรวจเกี่ยวกับคนรุ่นมิลเลนเนียลและ Gen Z และการลงทุนว่า ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 40% รู้สึกว่า การลงทุนมีความเสี่ยง และประมาณ 25% เชื่อว่า การลงทุนนั้นเป็นเรื่องที่น่าเครียด ซึ่งแบบสำรวจมีเหตุผลที่ค่อนข้างหลากหลาย ในแบบสำรวจ คนรุ่นมิลเลนเนียลคิดว่า ตนเองมีความรู้ไม่เพียงพอ มีเพียง 37% เท่านั้นที่รู้และเข้าใจว่าจะลงทุนอะไรและอย่างไร

เมื่อพิจารณาถึงเปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่ของคนรุ่นมิลเลนเนียลพบว่า พวกเขาไม่มีความสนใจในการลงทุน ซึ่งอาจส่งผลให้ชีวิตในอนาคตของพวกเขาแย่ลงได้

แม้แต่คนรุ่นมิลเลนเนียลที่มีฐานะร่ำรวย พวกเขาก็ยังเชื่อว่าต้องทำงานเกินวัยเกษียณจึงจะสามารถมีอิสระทางการเงินได้

ด้วยเหตุนี้คนรุ่นมิลเลนเนียลจึงควรเริ่มพิจารณาการลงทุน ว่า ควรลงทุนอะไรบ้างและต้องทำอย่างไร?

การลงทุนแบบไหนที่ชาวมิลเลนเนียล และ Gen Z ควรลงทุน

เมื่อพูดถึงการลงทุน มีตัวเลือกมากมายในตลาด ไม่ว่าจะเป็นหุ้น ฟอเร็กซ์ หรือโลหะมีค่า อย่างเช่น ทองคำ คนรุ่นมิลเลนเนียลอาจเลือกการลงทุนที่เหมาะกับพวกเขา ถึงแม้ว่าจะมีทางเลือกต่างๆ ให้เลือก แต่ผลการศึกษาพบว่า สิ่งที่เป็นอุปสรรคต่อคนรุ่นมิลเลนเนียลคือ การขาดความมั่นใจ ดังนั้น การไม่มีความมั่นใจจึงทำให้คนรุ่นมิลเลนเนียลขาดการตัดสินใจที่ชาญฉลาด

ในขณะที่ Janine Meg Tamayo ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตประเทศฟิลิปปินส์กล่าวว่า การลงทุนในยุคนี้เป็นยุคที่ง่ายที่สุด ในการให้สัมภาษณ์กับ Cosmopolitan Tamayo ให้คำแนะนำด้านการลงทุนสำหรับคนรุ่นมิลเลนเนียลหลายอย่างด้วยกัน เธอกล่าวว่า ผู้คนควรลงทุนในสิ่งที่สร้างมูลค่า และสิ่งที่เธอหมายถึงในด้านคุณค่าก็คือ สิ่งนั้นควรอยู่เหนือขอบเขตของวัตถุประสงค์ทางวัตถุนั้น หรืออีกหมายความก็คือ สิ่งนั้นควรสามารถนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นได้ด้วย

ท้ายที่สุดแล้ว Tamayo แนะนำว่า นักลงทุนควรให้เงินทำงานเพื่อเรา ไม่ใช่เราทำงานเพื่อเงิน

Show More
Back to top button