การลงทุน

ลงทุนแบบสวย ๆ ด้วยกระเป๋าแบรนด์เนม

Thai Trading Focus

ลงทุนแบบสวย ๆ ด้วยกระเป๋าแบรนด์เนม

มนุษย์กับความสวยงามนั้นเป็นสิ่งที่คู่กัน ไม่ว่าใครก็ล้วนอยากจะดูดีเพื่อตัวเอง และอาจจะเพื่อคนรอบข้างด้วย แต่ไม่ว่าจะเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ ต่างก็ต้องใช้เงินหาซื้อมาทั้งสิ้น ดังนั้น เรามาเปลี่ยนความงามให้กลายเป็นการลงทุน อย่างการลงทุนด้วยกระเป๋าแบรนด์เนมกันดีกว่า

การซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมเป็นการลงทุนได้อย่างไร?  

ของบางอย่างอาจจะมีมูลค่าลดลง แต่ไม่ใช่กับกระเป๋าแบรนด์เนมแน่นอน การซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมในวันนี้ เมื่อเวลาผ่านไปอีกหลายปี กระเป๋าที่คุณซื้อมาในราคาหนึ่งหมื่น อาจจะขยับขึ้นไปเป็นสองหมื่นก็ได้ เมื่อคุณนำไปขายก็จะได้กำไรมาถึงหนึ่งเท่าตัวเลยทีเดียว และนี่ก็คือสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คนซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมไว้แทนการลงทุนครับ

เลือกซื้อใบไหนดี?

อ๊ะๆ อย่าเพิ่งรีบไปซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมาเก็บล่ะ เพราะถึงแม้ว่าเราจะสามารถทำกำไรจากส่วนต่างของราคาขายต่อกระเป๋าได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่ากระเป๋าแบรนด์เนมทุกใบในโลกหรอกนะครับ ที่ยิ่งเก็บยิ่งแพง บางรุ่น บางแบรนด์ เก็บไว้นาน ๆ ก็ขายไม่ออกเช่นกัน ดังนั้นเราจะมาแชร์ทริคในการเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสำหรับการลงทุนครับ

“ชื่อแบรนด์” ใครว่าไม่สำคัญ

ก่อนอื่น เราต้องทำความเข้าใจและยอมรับก่อนครับ ว่ากระเป๋าแบรนด์เนมไม่ได้เป็นแค่กระเป๋าเอาไว้ใส่ของเฉย ๆ ตามหน้าที่ของมัน แต่กระเป๋าแบรนด์เนมยังนับว่าเป็นเครื่องประดับสุดหรูที่บอกฐานะและรสนิยมของผู้ใช้ได้อีกด้วย ดังนั้น การซื้อเลือกซื้อแบรนด์ดัง ๆ คนรู้จักมาก ๆ และมีความไฮเอนท์สูง จะช่วยทำให้คุณสามารถขายกระเป๋าได้ง่าย และได้ราคาสูงครับ เช่น Hermes, Chanel, LV เป็นต้น

“คลาสสิค” คือความยั่งยืน

หากคุรซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมาเพื่อจุดประสงค์ในการใช้งานพียงอย่างเดียว ไม่ได้คิดว่าจะเก็งกำไรเพื่อขายต่อในอนาคต คุณก็สามารถซื้อแบรนด์และดีไซน์ที่ชอบได้ตามใจเลย แต่พอเรามาพูดถึงการลงทุนด้วยกระเป๋าแบรนด์เนมแล้ว คุณจะเลือกตามความชอบส่วนตัวไม่ได้ จำเอาไว้ว่าหลักกการพื้นฐานก็คือ ไม่มีอะไรที่ความเสี่ยงต่ำไปกว่าการซื้อกระเป๋าดีไซน์คลาสสิค ในสีสันที่สามารถนำไปใช้ที่ไหนก็ได้ เพราะต่อให้เวลาผ่านไปอีกกี่ปี กระเป๋าก็จะยังคงความคลาสสิคและสวยงามเอาไว้ในทุกยุคสมัย ต่างจากการซื้อกระเป๋าตามแฟชั่นจัด ๆ เช่น พวกดีไซน์อแปลก ๆ สีสันสะท้อนแสงบาดตา เป็นต้น เพราะกระเป๋าที่มีความเป็นแฟชั่นจัด ๆ นั้น พอเวลาผ่านไป มันก็อาจจะดูล้าสมัยไปได้ ซึ่งทำให้ขายออกยากกว่ากระเป๋าดีไซน์คลาสสิคนั่นเอง

ลงทุนด้วยกระเป๋าแบรนด์เนม มีข้อดีอย่างไร?

หากคุณลงทุนด้วยกองทุน คุณก็เอากองทุนมาใส่ไม่ได้ ซื้อทองเก็บไว้ จะเอามาใส่ก็กลัวโจรดักจี้ แต่การซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมนั้นต่างกันออกไปครับ เพราะคุณสามารถนำออกไปใช้งานได้สวย ๆ ในขณะที่ยังไม่ได้ปล่อยขายครับ และการได้มีกระเป๋าแบรนด์เนมไว้ในครอบครองเนี่ย ผมเชื่อว่าสาว ๆ รวมถึงหนุ่ม ๆ บางท่านก็คงรู้สึกเจริญหูเจริญตา และชื่นใจกันไม่น้อยทีเดียวครับผม

 

และนี่ก็คือวิธีการลงทุนด้วยกระเป๋าแบรนด์เนม เห็นมั้ยครับว่า หลาย ๆ อย่างบนโลกนี้ หากเรามองให้ดี มันก็อาจจะสามารถสร้างกำไรให้กับเราได้

หากคุณมีวิธีลงทุนแปลก ๆ ที่น่าสนใจ และอยากแชร์ละก็ สามารถเข้ามาเล่าให้เราฟังได้เสมอนะครับ 😀  

Show More
Back to top button