การลงทุน

5 คำแนะนำ สำหรับการทำงาน(ประจำ)ที่บ้าน

Thai Trading Focus

5 คำแนะนำ สำหรับการทำงาน(ประจำ)ที่บ้าน

 

ในปัจจุบันพวกเราสามารถทำงาน(ประจำ)ที่บ้านได้แล้ว โดยไม่จำเป็นต้องไปทำงานในออฟฟิต เมื่อเราทำงานที่บ้านได้อย่างเต็มที่แล้ว ทำให้เราได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น

ผลจากการพัฒนนาของเทคโนโลยี ทำให้เรามีโอกาสในการหาเงิน จากการทำงานอยู่กับบ้าน แต่อย่างไรก็ตามการทำงานในรูปแบบนี้ก็มีข้อเสียด้วยเหมือนกัน การทำงานที่บ้านอาจส่งผลต่อความยากในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรรือสินค้าและบริการ และยากที่จะทำให้งานสำเร็จได้

เราได้ไปค้นหาข้อมูล และรวบรวมคำแนะนำที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับการทำงาน (ประจำ) ที่บ้าน ควรทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

     1. สถานที่ที่ใช้ในการทำงานที่เหมาะสม

อย่าคิดนะคะว่า การทำงานบนโซฟา จะทำให้คุณสะดวกสบายและคุณสามารถทำงานได้แบบราบรื่น การทำงานบนโซฟาจะทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบายก็จริง แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ทำให้คุณรู้สึกง่วงนอนได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นโดยทั่วไปแล้วการมีห้อง หรือสถานที่ที่เหมาะสมที่เหมาะกับงานของคุณแล้วล่ะก็ สมองของคุณจะรับรู้ได้ทันทีว่า นี่แหละคือเวลางาน เมื่อคุณนั่งอยู่บนเก้าอี้ ที่ไม่ใช่โซฟานั่นเองค่ะ

     2. ลงทุนกับการมีเก้าอี้ที่ดี

การมีเก้าอี้ที่ดีเป็นสิ่งสำคัญมาก ถ้าคุณจำเป็นต้องทำงานเป็นเวลาหลายชั่วโมง คุณควรจะเลือกนั่งเก้าอี้ที่มีลักษณะที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยให้คุณดูมีสง่าราศี ไม่ปวดเมื่อยจากการนั่งเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามคุณเองก็ไม่จำเป็นที่จะต้องนั่งทำงานตลอดเวลาเช่นกัน

“เก้าอี้ที่ดีอาจจะไม่ได้เปลี่ยนการเคลื่อนไหวของคุณ แต่มันอาจเปลี่ยนบุคลิกภาพของคุณนั่นเอง” Ray cited from Kompas.com กล่าว

     3. แสงไฟที่พอเหมาะ

สถานที่ทำงานของคุณจะต้องมีหลอดไฟมากกว่า 1 ดวง เพราะฉะนั้นเมื่อคุณเลือกที่จะตกแต่งห้องหรือสถานที่ทำงานของคุณละก็ ควรจะมีไฟที่สว่างพอเหมาะ เช่น มีไฟที่โต๊ะทำงานและหน้าต่าง พร้อมกับผ้าม่านที่มีความยาวและความกว้างที่พอเหมาะ

     4. การจัดการและควบคุมเวลาในการทำงานเหมือนเวลาที่คุณทำงานในออฟฟิต

ถึงแม้ว่าคุณจะทำงานที่บ้าน แต่คุณก็ควรจะตั้งเวลาทำงานของคุณไว้ในแต่ละวัน เช่นเดียวกับคนที่ทำงานในออฟฟิต แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ คุณสามารถเลือกเวลาทำงานได้ ว่าเวลาไหนที่คุณสะดวกหรือมีความพร้อมในการทำงานมากที่สุด

เมื่อบริหารเวลา หรือจำนวนชั่วโมงในการทำงานในแต่ละวันแล้ว ก็อย่าลืมมีเวลาให้กับครอบครัวด้วยนะคะ

     5. เบรคเป็นปกติ

บางครั้งคุณอาจจะกำลังสนุกกับงานที่ทำอยู่มากจนเกินไป จนคุณไม่รู้ตัวว่า คุณนั้นนั่งอยู่ที่เดิมเป็นเวลานาน ซึ่งมันไม่ได้ส่งผลต่อสายตาของคุณเพียงอย่างเดียว แต่ส่งผลกระทบในทางลบต่อหลังของคุณอีกด้วย เพราะฉะนั้นการที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ไม่ให้เกิดขึ้น คุณควรจะเบรคสักประมาณ 30 นาที โดยคุณอาจจะเดินไปข้างนอก สูญอากาศบริสุทธิ์ หลังจากนั้นคุณค่อยกลับมาทำงานอีกครั้ง

เมื่ออ่านคำแนะนำถึง 5 ข้อ(ข้างต้น)ไปแล้ว คุณมีความคิดที่จะทำงาน(ประจำ)อยู่บ้านไหมละคะ?  

 

Show More
Back to top button