การลงทุน

นักท่องเที่ยวทั้งหลาย! มาดูประโยชน์ของประกันภัยการเดินทางกันเถอะ 

Thai Trading Focus

 นักท่องเที่ยวทั้งหลายมาดูประโยชน์ของประกันภัยการเดินทางกันเถอะ 

 

 

ประกันภัยการเดินทาง เป็นประกันประเภทหนึ่งที่คนให้ความสนใจน้อยมาก เมื่อเปรียบเทียบกับประกันภัยประเภทอื่นๆ ไม่ว่าเราจะเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศ เรามักเผชิญปัญหาหรือความเสี่ยง ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางของเรา และนักท่องเที่ยวมากมายไม่ตระหนักถึงความสำคัญในประโยชน์ของประกันภัยการเดินทางเท่าไหร่นัก และอุบัติเหตุก็เป็นอะไรที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ 

เพราะฉะนั้นถ้าเราต้องการให้วันหยุดของเราสนุกและเป็นไปอย่างราบรื่น ก็คงไม่ผิดถ้าเราจะเตรียมตัวรับมือกับความเสี่ยงหรืออันตรายที่อาจเกิดขึ้น รามาดูประโยชน์ของการทำประกันภัยการเดินทางกันดีกว่าค่ะ   

     1. กระเป๋าเดินทาง​สูญหายหรือชำรุด 

ปัญหานี้เกิดขึ้นในสนามบินเป็นประจำ พนักงานที่สนามบินหลายแห่งไม่ได้ระมัดระวังเวลาที่เช็คอินหรือดร็อปกระเป๋า และเหตุผลอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้กระเป๋าเดินทางชำรุดหรือเสียหายก็คือ การูกเสียดสีในระหว่างที่อยู่ในช่องเก็บกระเป๋าบนเครื่องบิน ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้กระเป๋าเดินทางชำรุดหรือเสียหาย อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนอยากให้เกิดก็คือ กระเป๋าเดินทางสูญหาย ถึงแม้ว่าปัญหานี้มักเกิดขึ้นเป็นบางครั้งก็ตาม 

    2. ประกันสุขภาพ 

บริษัทประกันภัยส่วนใหญ่มักเสนอโปรแกรมประกันสุขภาพ หรือประกันค่ารักษาพยาบาลในระหว่างการเดินทางของคุณ โดยเฉพาะในกรณีที่คุณป่วย และนี่เป็นปัจจัยหลักที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายควรทำประกันภัยการเดินทาง เพราะค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ของต่างประเทศเป็นอะไรที่แพงมหาศาล 

    3. ประกันอุบัติเหตุ 

โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ทุกที่ ทุกเวลา โดยเฉพาะตอนที่คุณกำลังเดินทาง และถ้าคุณมีประกันภัย ค่าเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการประสบอุบัติเหตุไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ประกันภัยก็สามารถช่วยเรื่องของค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้ทั้งหมด และถ้าเกิดมีการเสียชีวิต เงินทั้งหมดจะถูกมอบให้ครอบครัวหรือผู้ที่มีสิทธิ์ในเงินส่วนนั้นค่ะ 

    4. การประกันความเสียหายในระหว่างที่คุณไม่อยู่บ้าน 

ถ้าเกิดโชคร้ายบ้านของคุณถูกไฟไหม้ ในขณะที่คุณเดินทางไปเที่ยว ประกันภัยจะมองเงินส่วนที่เสียหายนี้ให้กับคุณ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องกังวล เพราะประกันภัยจะจ่ายเงินเท่ากับค่าเสียหายที่เกิดขึ้น 

เห็นไหมละคะว่าประกันภัยการเดินทางมีประโยชน์มากแค่ไหน แล้วคุณละเริ่มสนใจทำประกันภัยในทริปหน้าของคุณรึยังคะ 

อ่านเพิ่มเติม: แฟชั่นในฝรั่งเศส ยิ่งใหญ่กว่าประเทศอื่น

 

 

Show More
Back to top button