การลงทุน

นักธุรกิจอย่างเราควรทำอย่างไรให้จัดการบริหารเวลาได้ดี ? 

Thai Trading Focus

นักธุรกิจอย่างเราควรทำอย่างไรให้จัดการบริหารเวลาได้ดี ? 

การจัดการบริหารเวลาเป็นสิ่งสำคัญมากๆในการทำธุรกิจ ถึงแม้ว่างานของคุณจะหนักขนาดไหน เพื่อทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ แต่การจัดลำดับความสำคัญหน้าที่ความรับผิดชอบคือหัวใจหลัก เพราะฉะนั้นการมีทักษะการจัดการบริหารเวลาที่ดีคือสิ่งจำเป็นในการจัดลำดับหน้าที่และความรับผิดชอบทั้งหมด 

ธุรกิจส่วนใหญ่ล้มเหลวเพราะขาดทักษะการบริหารจัดการเวลา ทำให้พวกเขาเผชิญกับปัญหาในการดำเนินธุรกิจ 

แต่จริงๆแล้ว การจัดการบริหารเวลาเป็นอะไรที่ง่านมากๆ ถ้าคุณรู้วิธี  

 และนี่คือคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณจัดการบริหารเวลาได้ดี (อ้างอิงจาก business.com) 

เรียนรู้ที่จะขอความช่วยเหลือ 

คนบางคนอายหรือไม่กล้าที่จะขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น แต่ถ้าคุณอยากจัดการบริหารเวลาให้ดี คุณก็ไม่ควรลังเลที่จะขอความช่วยเหลือ ในขณะที่งานของคุณล้นมือ และนี่เป็นวิธีที่ช่วยให้คุณทำงานได้เร็วขึ้น และเอาเวลาไปทำงานส่วนที่เหลือแทน 

แจกจ่ายหน้าที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

การแบ่งหน้าที่ก็คล้ายกับการขอความช่วยเหลือ แต่อาจจะมีจ้อแตกต่างกันเล็กน้อย โดยคุณควรสร้างทีมที่สามารถช่วยคุณให้ทำงานได้สำเร็จลุล่วง 

นอกจากนี้แล้วการแบ่งหน้าที่ให้กับทีมยังช่วยให้คุณบริหารเวลาได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยให้ทีมของคุณโฟกัสไปที่งานใดงานหนึ่งด้วย  

เชื่อในทีมของคุณเอง 

หลังจากที่คุณได้ทีมที่ใช่แล้ว จึ้นตอนต่อไปก็คือการ “เชื่อในลูกทีม” เพราะมีผู้นำหลายคนที่ขาดความเชื่อมั่นในลูกทีม ซึ่งมันส่งผลให้พวกเขาไม่เชื่อในตัวเองด้วยเช่นกัน ทำให้งานที่ได้รับมอบหมายอาจทำไม่สำเร็จลุล่วง แต่ถ้าลูกทีมของคุณได้รับความเชื่อมั่นแล้วล่ะก็ พวกเขาก็จะทำงานได้ไวและทำงานสำเร็จเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 

จดบันทึกหน้าที่และกิจกรรมต่างๆ 

ขั้นตอนต่อไปคือการจดบันทึกหน้าที่และกิจกรรมที่คุณและลูกทีมของคุณได้ทำ และอธิบายหน้าที่นั้นๆ เราะนี่จะช่วยให้คุณและลูกทีมของคุณมีวิธีการจัดการเวลาที่ดี 

 ยืดหยุ่น 

ต่อให้คุณมีงานหรือหน้าที่ที่ต้องทำเยอะแยะมากมาย แต่จำไว้เลยว่า คุณควรจะมีความยืดหยุ่นในการทำงาน เพราะนี่จะทำให้คุณทำงานอย่างบ้าคลั่งจนลืมวันลืมคืนไปเลยค่ะ เพราะฉะนั้นคุณควรมีความยืดหยุ่นในการทำงาน ถ้าคุณเหนื่อยก็ควรจะหยุดพัก และอย่าบังคับตัวเองมากเกินไป  

 อ่านเพิ่มเติม: ข้อดีของ Forex

Show More
Back to top button