การลงทุน

หุ้นจีน 3 ตัวที่ต้องรีบซื้อในตอนนี้ 

Thai Trading Focus

หุ้นจีน 3 ตัวที่ต้องรีบซื้อในตอนนี้ 

ประเทศจีนเป็นประเทศมหาอำนาจที่ส่งผลกระทบขนาดใหญ่แก่เศรษฐกิจเอเชีย ใน ปี 2018 เศรษฐกิจของเอเชียมีการถดถอย และส่งผลกระทบต่อการส่งออกระหว่างประเทศจีนและ U.S. ซึ่งทำให้เกิดภาวะตึงเครียดของเศรษฐกิจโลก การเติบโตของ GDP ของจีนลดลงในรอบ 30 ปี และยอดขายลดลงในรอบ 15 ปี มากไปกว่านั้นจากผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวยังส่งผลกระทบต่อหุ้นจีนอีกหลายตัว เพราะฉะนั้นถ้าคุณกำลังคิดที่จะลงทุนในหุ้นจีนละก็ นี่อาจจะเป็นความคิดที่ผิด เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า หุ้นจีนตัวไหนบ้างที่ควรซื้อในปีนี้ 

 Alibaba 

มีหุ้นจีนหลายตัวที่กำลังเผชิญปัญหาการขาดทุนในปี 2018 และ หุ้นของ Alibaba ก็ไม่พ้นสงครามนองเลือดครั้งนี้ ในครั้งหนึ่งหุ้น Alibaba ตกลงถึง 40% ซึ่งตกลงสูงสุดในเดือนมกราคม แต่หุ้น Alibaba ของแจ็ค มาร์ ผู้โด่งดังในเรื่องของธุรกิจ e-commerce ก็ได้ปรับตัวสูงขึ้นมากกว่า 30% ในปี 2019 อย่างไรก็ตามคงต้องขอบคุณการปรึกษาหารือทางการค้าของ U.S. และจีน มากไปกว่านั้นเศรษฐกิจระบบดิจิตอลของจีนได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และส่งผลให้หุ้น Alibaba เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย 

เศรษฐกิจโดยรวมของจีนกลับมาสดใสขึ้นอีกครั้ง และยังทำให้ หุ้นของ Alibaba สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีนี้

Tencent 

การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนและกำไรของ Tencent ในไตรมาสที่ 4 ลดลงถึง 32ซึ่งลดลงสูงสุดนับตั้งแต่ IPO ในปี 2004 อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์เศรษฐกิจยังคงยืนยันว่า หุ้นในอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ตขนาดใหญ่จะยังคงคุ้มค่าที่จะซื้อเก็บไว้ เพราะเหตุนี้จึงทำให้การลงทุนใน Tencent มีการเติบโตขึ้น และการตอบสนองของเศรษฐกิจจีนในปี 2019 นี้ทำให้หุ้น  Tencent สูงขึ้นอีกด้วย 

Ctrip 

เอเจนซี่การท่องเที่ยวออนไลน์ของจีนอย่าง Ctrip เป็นอีกหุ้นหนึ่งที่น่าลงทุน ถึงแม้ว่าบริษัทจะประสบปัญหาอย่างหนักในปี 2018 ในตอนที่หุ้นของ Ctrip ลดลงเกือบ 60% จากปี 2017 เพราะฉะนั้นภาพรวมของเศรษฐกิจจีนที่กำลังไปได้สวยในปีนี้จะช่วยให้รายได้ของ Ctrip กลับมาเติบโตอีกครั้ง เพราะเศรษฐกิจที่ดีก็หมายถึง คนในประเทศจีนต้องการท่องเที่ยวมากขึ้นและนั่นก็หมายถึงความต้องการที่จะท่องเที่ยวสูงขึ้นนั่นเอง 

อ่านเพิ่มเติม: เป็นเจ้านายตัวเอง: เปลี่ยนจากแรงงาน มาเป็นเจ้านายตัวเองกันเถอะ

Show More
Back to top button