การลงทุน

4 อาชีพในฝันของวัยรุ่น มาดูกันว่าอาชีพใดที่คนรุ่นใหม่ต่างไฝ่ฝัน

Thai Trading Focus

อาชีพในฝัน

4 อาชีพในฝันของวัยรุ่น มาดูกันว่าอาชีพใดที่คนรุ่นใหม่ต่างไฝฝัน

ว่ากันว่า ความฝันเป็นสิ่งที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาครับ เช่น เมื่อตอนเราอยู่ประถม เราอาจจะอยากเป็นทหาร แต่พอโตขึ้นมา ได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ มากขึ้น เข้าใขและรู้จักโลกมากขึ้น ก็อาจจะพบกว่ามีสิ่งอื่นที่อยากทำกว่าการเป็นทหารนั่นเอง

และเมื่อเราพูดถึงเรื่องยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ผมก็นึกคิดมาได้ทันทีว่า โชคดีของคนที่เกิดหลังผมจริง ๆ เพราะอาชีพสมัยนี้มีเยอะกว่าสมัยก่อนที่เทคโนโลยียังไม่ก้าวไกลมากนัก และท่ามกลางอาชีพที่มีเยอะแยะมากมายนั้น มาดูกันครับว่าอาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่นั้นมีอะไรบ้าง

1.Youtuber

ผู้นในปัจจุบันนี้ดูยูทูปเยอะมากครับ หลาย ๆ คนไม่ดูโทรทัศน์ แต่เลือกดูรายการในยูทูปแทน และหนึ่งในอาชีพมาแรงแห่งยุคสมัยที่ใครหลาย ๆ คนใฝ่ฝันนั้นจะขาดยูทูปเบอร์ไปเลยไม่ได้เลยครับ

ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกล และพื้นที่ออนไลน์ที่ขึ้งได้ง่ายขึ้น ทำให้ทุกคนสามารถผลิตคอนเทนต์ รายกาต่าง ๆ และเผยแพร่ลงในยูทูปได้ อีกทั้งเจ้าของช่องนั้นยังได้รับเงินอีกด้วย ยูทูปเบอร์ชื่อดังหลาย ๆ คนนั้น สามารถทำรายไพ้หลักล้านต่อเดือน ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ยูทูปเบอร์จะกลายเป็นหนึ่งในอาชีพในฝันของคนยุคนี้ครับ เพราะได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ได้เงิน โดยที่ไม่ต้องออกไปนั่งทำงานประจำนั่นเองครับ

2.สตรีมเมอร์

สตรีมเมอร์เองก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของคนยุคใหม่ครับ โดยเฉพาะสตรีมเมอร์แนวแคสเกมส์ ที่สามารถให้เราเล่นเกมที่ชอบอยู่บ้าน และรับเงินจากทั้งจากค่าโฆษณาในแพลตฟอร์มการสตรีม โดเนทจากผู้ชม และสปอนเซอร์ เป็นต้น โดยสตรีทเมอร์ดัง ๆ ระดับโลกนั้น อาจมีรายได้มากกว่าพันล้านต่อปีเลยทีเดียว

อาชีพในฝัน

3.โปรเพลย์เยอร์/โปรเกมเมอร์

ผมอยู่ในยุคที่เรายังมีเกมให้เล่นและแข่งขันจริง ๆ จัง ๆแค่ไม่กี่เกมครับ เช่น DOTA, LOL, Starcraft เป็นต้น ซึ่งในช่วงนั้นเราต้องยนอมรับว่า การเป็นโปรเพลย์เยอร์ หรือโปรเกมเมอร์ในไทยนั้น เป็นเรื่องที่ไม่มีการสนับสุนมากเพียงพอจะสามารถทำเป็นงานหลักได้ แต่เรื่องนี้เปลี่ยนไปตั้งแต่เกมมือถืออย่าง ROV ได้รับความนิยมครับ เนื่องจากเป็นเกม Moba บนโทรศัพท์ที่เล่นงาน ไม่ซับซ้อนเท่าเกมใน PC และยังเข้าถึงคนได้มากกว่า ทำให้การแข่งขันได้รับความสนใจจากคนไทยจำนวนมาก ต่างจากเกมอื่น ๆ ก่อนหน้าที่คนดูน้อย ด้วยเหตุนี้ อาชีพอย่างโปรเพลย์เยอร์เกม ROV จึงมีรายได้ที่สามารถเลี้ยงชีพได้จริง ๆ เช่นที่โปรเพลย์เยอร์อย่างกิตงาย และกายหงิด ที่ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายได้ต่อเดือนว่าอยู่ในระดับหลักแสน จึงไม่แปลกใจที่นี่จะเป็นอาชีพในฝันของคนยุคใหม่ครับ

4.อาชีพอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ

อันนี้อาจจะไม่ได้เป็นเพียงแค่อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ครับ แต่เรียกว่ามันเป็นอาชีพในฝันของแทบทุกคนทุกวัยจะดีกว่า เพราะการต้องตื่นแต่เช้า ลำบากเดินทางไปนั่งทำงานในออฟฟิศทุกวัน เป็นเรื่องที่น่าเบื่อเหลือทน ดังนั้น อาชีพที่ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นนักรีวิว เน็ตไอดอล เทรดหุ้น หรือนักเทรดฟอเร็กซ์ ต่างก็เป็นอาชีพในฝันของหลาย ๆ คนครับ และหากดูจากสามอาชีพที่ผมพูดถึงก่อนหน้านี้ ก็จะเห็นได้ว่าล้วน แล้วแต่เป็นอาชีพที่ไม่จำเป็นต้องไปเข้าออฟฟิศทุกวัน ๆ ครับ

 

 

Show More
Back to top button