การลงทุน

มาใช้กูเกิ้ลในการทำธุรกิจกันเถอะ!

Thai Trading Focus

มาใช้กูเกิ้ลในการทำธุรกิจกันเถอะ!

ถ้าคุณมีธุรกิจเป็นของตัวเอง คุณจำเป็นต้องพัฒนาหรือเปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณให้เป็นไปตามยุคตามสมัย และแน่นอนอินเตอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทในการทำธุรกิจกับทุกกลุ่มลูกค้า มากไปกว่านั้นมันยังเป็นเครื่องมือที่สามารถดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

และนอกจากการเปิดร้านค้าผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว คุณสามา่รถใช้กูเกิ้ลเป็นช่องทางในการพัฒนาธุรกิจของคุณได้เช่นกัน

แล้วกูเกิ้ลมีหน้าที่อะไรบ้างในการทำธุรกิจ?

ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย

จากสถิติ searchengineland.com (2013) โชว์ว่า ผู้ที่ใช้กูเกิ้ลมีมากกว่า 1.2 ล้านๆ คนต่อเดือน เพราะฉะนั้นมันคือโอกาสที่ดีในการทำธุรกิจผ่านช่องทางนี้ โดยเฉพาะกลุ่มตลาดเป้าหมายขนาดเล็กไปจนถีงระดับกลาง และสำหรับธุรกิจขนาดเล็กๆ อย่างของใครหลายๆ คน สามารถทำให้เป็นที่รู้จักได้จากการใช้กูเกิ้ลแมพหรือการค้นหาผ่านกูเกิ้ล

สร้างเว็บไซด์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

คุณสามารถสร้างเว็บไซด์แบบง่ายๆ ผ่านการบริการของกูเกิ้ล เพื่อใช้ในการโปรโมทธุรกิจของคุณเอง และวิธีนี้ยังช่วยให้คุณเพิ่มจำนวนลูกค้าใหม่ๆได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

เมื่อพูดถึงความง่ายและความสะดวกในการสร้างเว็บไซด์ผ่านการบริการของกูเกิ้ล ทำให้ใครๆก็สามารถมีเว็บไซด์เป็นของตนเองได้ ถึงแม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่มีความรู้ในการสร้างเว็บไซด์เลยก็ตาม

และยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถตกแต่งเว็บไซด์ของคุณได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์รูปภาพ, เขียนข้อความต่างๆ บนเว็บไซด์ หรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนรูปแบบของเว็บไซด์ของคุณเอง

ธุรกิจของคุณปรากฎบนแผนที่กูเกิ้ล

ธุรกิจของคุณสามารถเป็นที่รู้จักโดยการค้นหาผ่าน Google Maps ซึ่ง Google Maps จะแสดงข้อมูลที่หลากหลายเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ เช่น ช่วงเวลาการให้บริการ, รูปภาพสินค้าของคุณ, สถานที่ทำงาน, หรือแม้กระทั่งรีวิวจากลูกค้า

เผยแพร่ข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ

หลังจากที่ธุรกิจของคุณมีการโพสผ่าน Google Maps คุณสามารถใช้ newsletter ในการแชร์ข่าวสารหรือข้อมูลโปรโมชั่น, สินค้าใหม่ๆ, หรือการนำเสนออะไรใหม่ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า

วิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้า

Google services เป็นเครื่องมือที่ช่วยธุรกิจของคุณได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Google Maps, Google Plus, Google Hangouts และอื่นๆ อีกมากมาย คุณสามารถวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าผ่านเครื่องมือเหล่านี้ได้ แต่ก่อนอื่นคุณต้องสมัครสมาชิกเสียก่อน

การจองหรือสำรองการบริการ

ลูกค้าสามารถจองเพียงแค่คลิก ผ่านทาง Google Maps หรือใช้ฟังก์ชั่นการค้นหา โดยเครื่องมือนี้มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, และบริการอื่นๆ

คุณสามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้ในการเพิ่มลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มลงมือทำ คุณควรจะมีบัญชีเป็นของตัวเองผ่านกูเกิ้ลเสียก่อน

มาลองกันเถอะค่ะ โชคดีนะคะ!

อ่านเพิ่มเติม: ผู้หญิงเทรดฟอเร็กซ์? การลงทุนที่ใคร ๆ ก็เทรดได้

Show More
Back to top button