การลงทุน

เคล็ดลับการก่อตั้งธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

Thai Trading Focus

เคล็ดลับการก่อตั้งธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

มีธุรกิจเกิดขึ่นมาใหม่มากมายถึง 992 ธุรกิจในประเทศอินโดนีเซีย ในปี 2018 (อ้างอิงจาก: the country’s Digital Creative Industry) แล้วคุณคิดว่า จะมีสักกี่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ?

ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ถ้าคุณลองหาข้อมูลเหล่านี้บนโลกออนไลน์แล้วล่ะก็ คุณจะพบว่า มีถึง 90%  ที่ธุรกิจเหล่านี้ล้มเหลว และมีเพียง  10% เท่านั้นที่ธุรกิจเหล่านี้ประสบความสำเร็จ เริ่มสงสัยกันใช่ไหมละคะว่าทำไม?

ผู้ประกอบการรุ่นใหม่หลายคนประเมินค่าการเริ่มต้นธุรกิจสูงเกินไป พวกเขาส่วนใหญ่คิดว่า มันก็เหมือนการที่พวกเขาเดินเข้าไปในสวนสาธารณะ และพวกเขาคิดว่าธุรกิจที่พวกเขาตั้งใจสร้างนั้น จะต้องเติบโตขี้นเรื่อยๆ แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้น

เพราะฉะนั้นถ้าคุณกำลังวางแผนที่จะเริ่มธุรกิจอะไรสักอย่าง เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากกันค่ะ

พัฒนาความแข็งแรงของจิตใจ

สำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ควรจำไว้เลยค่ะว่า ปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จก็คือ การมีจิตใจที่เข้มแข็ง และ ความเข้มแข็งของจิตใจก็คือ ความสามารถในการทำงานอย่างหนักและรู้จักตอบสนองต่อความล้มเหลวและเหตุการณ์ร้ายๆที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งการมีคุณภาพจากภายในจะช่วยให้คนๆ นั้นทำงานหนักได้ และมุ่งมั่นสนใจไปที่เป้าหมายระยะยาว
การเริ่มธุรกิจใหม่ แน่นอนค่ะว่ามันต้องมาพร้อมกับปัญหาร้อยแปดพันเก้า แต่ผู้นำที่มีจิตใจที่เข้มแข็งมักเห็นอุปสรรคและปัญหาก่อนเสมอ  และนี่เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาฉลาดขึ้น และแข็งแกร่งขึ้น และการมีจิตใจที่เข้มแข็งทำให้เกิดความคิดแห่งชัยชนะ

การวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด

การวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด หมายถึงการวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ และมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตขึ้น

หนึ่งองค์ประกอบหลักของการวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาดก็คือ  การเข้าใจตลาดเป้าหมายของคุณเอง ในการกำหนดเป้าหมายตลาดของคุณเอง คุณจะต้องอธิบายขนาดของตลาด, ประชากร, สถานที่, พฤติกรรมผู้บริโภค และจิตวิทยา เพราะมันจะทำให้คุณพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการต่อกลุ่มเป้าหมายของคุณเอง และสร้างกลยุทธ์การตลาดต่างๆ

และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาดก็คือ การเข้าใจคู่แข่ง ใครคือคู่แข่งของคุณ? คุณจะเสนอสินค้าอย่างไรให้กับลูกค้า? และอะไรคือจุดแข็งและจุดอ่อนในธุรกิจของคุณเอง ? ซึ่งการรู้สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณพัฒนาสินค้าและบริการในธุรกิจของคุณให้เหนือกว่าคู่แข่งนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: คุณควรเทรด USD/JPY เมื่อไหร่และควรเทรดอย่างไร?

Show More
Back to top button