การลงทุน

3 ไอเดียกับธุรกิจที่ไม่ซ้ำใคร

Thai Trading Focus

3 ไอเดียกับธุรกิจที่ไม่ซ้ำใคร

มีอีกหลายคนที่ต้องการทำธุรกิจ แต่พวกเขาก็ยังไม่มีไอเดียเลยว่า พวกเขาจะทำธุรกิจรูปแบบไหน

เพราะฉะนั้นคุณควรเริ่มคิดได้แล้วค่ะว่า  ไอเดียธุรกิจแบบไหนที่ทำแล้วจะออกมาไม่ซ้ำใคร ยกตัวอย่างในปี 2017 ร้านคาเฟ่ในเมืองนิวยอร์กได้คิดค้นแป้งขนมเค้กที่มีลักษณะเหมือนไอศครีม จนในที่สุดร้านคาเฟ่ร้านนั้นได้กลายมาเป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จในที่สุด จนทำให้คนระแวกนั้นต่างพากันลอกเลียนแบบธุรกิจนี้

จำเอาไว้เลยนะคะว่า โลกของธุรกิจในปัจจุบันผู้บริโภคส่วนใหญ่แล้วชอบอะไรที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, สินค้าหรือบริการ เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะเป็นผู้นำเทรนที่ดี และอย่าลืมใส่ความพยายามของคุณให้มากๆนะคะ

นอกจากนี้แล้วคุณจะต้องทำวิจัยทางการตลาดเสียก่อนเพื่อสำรวจว่าลูกค้าต้องการอะไร เพราะการทำวิจัยการตลาดสามารถทำให้เราเห็นภาพธุรกิจของเราเองด้วยค่ะ ว่าสินค้าหรือบริการแบบไหนที่จะทำกำไรให้กับธุรกิจของเรานั่นเอง (อ้างอิงจาก: entrepreneur.com)

และนี่เป็นไอเดียการทำธุรกิจที่ไม่ซ้ำใครซึ่งมีทั้งหมด 3 แบบที่อยากจะมาแนะนำให้คุณค่ะ

บอร์ดเกมคาเฟ่

ถ้าคุณแฟนพันธุ์แท้ของบอร์ดเกม และกำลังคิดจะเปิดธุรกิจแล้วล่ะก็ ลองใช้แนวคิดนี้ดูสิคะ บอร์ดเกมคาเฟ่เป็นรูปแบบธุรกิจที่น่าสนใจในกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย และกลุ่มลุกค้าที่กำลังมองหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในคาเฟ่ ธุรกิจนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบความสนุกสนานแบบง่ายๆ เหมือนการละเล่นในยุคสมัยก่อนอย่าง “บอร์ดเกม” นั่นเองค่ะ และในส่วนของต้นทุนการเริ่มธุรกิจนี้อาจขึ้นอยู่กับขนาดของร้านกาแฟและสินค้าต่างๆ ที่คุณต้องการจะเซิร์ฟให้กับลูกค้า

ธุรกิจเกมทรัค

เทรนธุรกิจฟู้ดทรัค หรือธุรกิจอาหารแบบเคลื่อนที่เป็นอะไรที่เชยและคนทำกันเยอะแยะ เพราะฉะนั้นคุณควรลองหาอะไรใหม่ๆ ที่มีลักษณะคล้ายๆกัน

ถ้าคุณชอบวิดีโอเกมกับเด็กๆแล้วล่ะก็ การเปิดธุรกิจเกมทรัคเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ค่อนข้างจะไม่ซ้ำใคร และยิ่งถ้าคุณมีทักษะการจัดการบริหารธุรกิจที่ดีและพร้อมที่จะเรียนรู้และทำอะไรใหม่ๆ แล้วล่ะก็ ธุรกิจนี้ถือเป็นโอกาสทองของคุณเลยค่ะ มากไปกว่านั้นธุรกิจนี้ไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าเช่าที่หรือทำหน้าร้าน แต่คุณอาจจะต้องเช่าหรือซื้อรถทรัคเป็นของตัวเอง และทั้งหมดนี้อาจเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับนักเล่นเกมอย่างคุณ

ธุรกิจสร้างและออกแบบตุ๊กตา

เชื่อหรือไม่ลำคะว่า มีหลายคนที่เริ่มทำธุรกิจจากงานอดิเรกของตนเอง อย่างการทำตุ๊กตา คุณจะต้องรู้จักวัตถุดิบหลากหลายชนิดที่สามารถนำมาทำตุ๊กตาได้ โดยคุณจะต้องรู้จักวิธีการทำตุ๊กตาในรูปแบบต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ และวิธีนี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจรูปแบบนี้ แต่อย่าลืมนะคะว่า การทำตุ๊กตาแต่ละตัวจะต้องใช้เวลาและความอดทนอย่างมาก

เมื่ออ่านจบแล้ว ใน 3 ไอเดียนี้มีไอเดียไหนที่เหมาะกับคุณบ้างไหมคะ ถ้ามี ลองเริ่มทำธุรกิจที่คุณสนใจได้เลยค่ะ โชคดีนะคะ

อ่านเพิ่มเติม: แจ็ค หม่า: การทำงานล่วงเวลาเปรียบเสมือนพรที่ยิ่งใหญ่

Show More
Back to top button