การลงทุนธุรกิจ

ของมือสองราคาดี ที่คุณอาจไม่เคยรู้

Thai Trading Focus

ของมือสองราคาดี ที่คุณอาจไม่เคยรู้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมเขียนบทความเกี่ยวกับของมือสองครับ และน่าจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายด้วย ในเมื่อสินค้ามือสองกำลังมาแรงมาก ๆ ในบ้านเรา เนื่องจากการมาถึงของธุรกิจโกดังมือสองจากญี่ปุ่น สำหรับวันนี้ เรามาดูกันดีกว่าครับ ว่า ของมือสองราคาดี มีอะไรบ้าง ที่บางครั้งคุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้

ของมือสองราคาดี

เมื่่อเราพูดถึงของมือสองราคาดี ที่ขายง่าย ขายไว ขายคล่องแล้วล่ะก็ คงไม่แคล้วจากเสื้อผ้า และกระเป๋าแบรนด์เนมต่าง ๆ ที่หากว่าคุณโชคดีพอ คุณก็จะสามารถคว้าพวกมันมาได้จากกองขยะในโกดังญี่แุ่นมือสองสักที่ เอามาขัดถูแล้วก็ขายไปในราคางาม ๆ ได้ แต่อะไรบ้างที่เป็นของมือสองราคาดี แต่อาจจะไม่มีคนรู้มากนัก เรามาดูกันครับ

ของมือสองราคาดี

1.ซีดี เทป แผ่นเสียง หรืออัลบั้มของศิลปิน

คุณเคยได้ยินเรื่องราวของศิลปิน หรือจิตรกรที่ตอนมีชีวิตอยู่นั้นไม่ประสบความสำเร็จ ผลงานขายไม่ออก หรือคนที่เพิ่งมาดังตอนบั้นปลายของชีวิตไหมครับ แน่นอนว่าผลงานในช่วงก่อนดังของพวกเขาที่เมื่อก่อนคนมองว่าไร้ค่า จะกลับกลายเป็นของหายากและมีค่าขึ้นมาทันที หรือกระทั่งอัลบั้มเพลงของวงในอดีตที่หายากมาก ๆ ก็กลายเป็นของของมือสองราคาดี เพราะเป็นที่ต้องการของนักสะสม ดังนั้น อย่าดูถูก หรือมองข้ามกองซีดี เทป แผ่นเสียง หรืออัลบั้มต่าง ๆ ไป เพราะมันอาจจะทำกำไรให้คุณมหาศาลก็เป็นได้

2.ชิ้นส่วนของเล่น

เรื่องราวของฟิกเกอร์ กันพลา หรือของเล่นรุ่นหายาก ที่เป็นของมือสองราคาดีนั้น อาจไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่รู้ไหมครับว่า ไม่ใช่ต้องมาเป็นตัวเท่านั้น แต่ชิ้นส่วนเองก็สามารถขายได้เช่นเดียวกัน

สาเหตุก็เพราะเวลาที่เราซื้อของมือสองมา โดยเฉพาะของเล่นมีข้อต่อที่หักได้ง่าย ๆ การจะหาที่่สภาพสมบูรณ์ก็ทำได้ยากครับ ดังนั้น หากเวลาเราไปค้นกองของมือสอง แล้วพบชิ้นส่วนของของเล่นรุ่นที่จัดเป็นของมือสองราคาดี  เราก็สามารถซื้อกลับมาขายต่อได้เช่นกัน

3.ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู

ผมเป็นคนที่ไปดูของมือสองบ่อยครับ และห็เห็นพวกผัาเป็นกล่อง ๆ ตั้งขายมากมาย ตอนแรกก็นึกสงสัยอยู่นะ ว่าจะมีใครซื้อผ้าพวกนี้ไปบ้าง แต่พอได้มาดูตามเพจเฟสบุ๊ค ผมเองก็เพิ่งค้นพบว่าผ้าเหล่านี้ขายได้ราคาดีทีเดียวครับ เพราะในขณะที่โกดังมือสองบางแห่งเอาผ้าเหล่านี้มาขายเป็นกิโล แต่ตามเพจมือสองต่าง ๆ ได้นำมาตั้งราคาขายที่กล่องละหลายร้อยบาทเลยทีเดียว โดยเฉพาะผ้าลายสวย ๆ หรือที่มียี่ห้อ ก็จะยิ่งขายได้ราคาดีครับ

 

เรื่องราวของสินค้ามือสองนั้นมีเสน่ห์ การขายของพวกนี้ก็สนุกมาก เพราะเหมือนกับการเล่นเกมหาสมบัติครับ โดยที่ของบางอย่างซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นขยะ อาจจะเป็นของมือสองราคาดี เพราะในสายตาของนักสะสม หรือคนที่ชอบ มันก็คือสิ่งมีค่า อย่างไรก็ตาม ผมก็คงไม่ได้มาค้นของมือสองขายครับ เพราะโกดังพวกนี้ร้อนและใหญ่มาก ๆ สังขารผมไม่อำนวยนัก ขออยู่บ้านเทรดฟอเร็กซ์และเลี้ยงแมวต่อไปจะดีกว่า

 

 

Show More
Back to top button