การลงทุน

การลงทุนเชิงรุกทำให้คุณรวยเร็วขึ้น

Thai Trading Focus

การลงทุนเชิงรุกทำให้คุณรวยเร็วขึ้น

ดังนั้นเมื่อคุณลงทุนในบริษัททางการเงิน คุณจำเป็นต้องตัดสินใจว่า สินทรัพย์ชนิดใดที่คุณควรลงทุน และถ้าคุณตัดสินใจไม่รอบคอบ คุณอาจจะได้ผลตอบแทนช้าลง หรือไม่ก็ขาดทุนก็เป็นได้ค่ะ  เพราะฉะนั้นโดยทั่วไปแล้ว คุณจะต้องล็อกอินกับบัญชีให้กู้ยืมก่อน จากนั้นคุณควรจะวิเคราะห์ข้อมูลการกู้ยืม โดยการพิจารณาอายุ, ความเสี่ยง และจัดสรรกองทุนเงินกู้ยืม ดังนั้นคุณควรที่จะวิเคราะห์ให้รอบคอบเสียก่อนนะคะ

การลงทุนแบบไหนดีกว่ากัน, การลงทุนเชิงรุก หรือเชิงรับ?

หลังจากที่เราเข้าใจความหมายของการลงทุนเชิงรุกและเชิงรับแล้ว คุณอาจจะต้องทำความเข้าใจความแตกต่างของการลงทุนทั้งสองแบบนี้ เพราะมันจะบอกได้ว่า การลงทุนชนิดใดที่จะทำกำไรให้กับคุณมากกว่ากัน เนื่องจากความสำคัญของการลงทุนนั้นขึ้นอยู่กับเป้าหมายและลักษณะของการลงทุนนั้นๆ

ถ้าคุณเป้าหมายที่จะลงทุนในระยะยาวแบบลดต้นทุนไปตามอายุของการลงทุน คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากนักกับการตรวจสอบผลการดำเนินงานจากการลงทุนของคุณ และไม่ได้สนใจผลการดำเนินงานในระยยะสั้นมากนัก ซึ่งวิธีการลงทุนลักษณะนี้เป็นการลงทุนเชิงรับนั่นเอง

แต่ถ้าคุณตัดสินใจที่จะลงทุนเพื่อหวังผลกำไรเป็นหลัก คุณต้องใช้เวลาจำกัดและมีการตรวจสอบผลการดำเนินงานของการลงทุนนั้นอยู่เสมอ จากนั้นคุณจึงตัดสินใจว่าเวลาใดควรซื้อหรือขายสินทรัพย์ออกไป เพื่อทำกำไร Smart Asset กล่าวว่า การลงทุนเชิงรุกจะเปิดโอกาสให้การลงทุนในระยะสั้นของคุณมีโอกาสเติบโตและประสบความสำเร็จ และวิธีนี้เป็นวิธีที่เรารู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่งนั่นก็คือการเทรด โดยเฉพานักลงทุนที่ลงทุนเชิงรุก โดยการเทรดหุ้น

มากไปกว่านั้นถ้าคุณยังเป็นนักลงทุนมือใหม่อยู่ และต้องการที่จะเป็นนักลงทุนเชิงรุก ให้คุณเร่งศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการลงทุนพื้นฐานให้เข้าใจเสียก่อนค่ะ

Show More
Back to top button