การลงทุน

การขายอสังหาริมทรัพย์: สัญญาณ 7 ข้อที่คุณต้องรู้ (ตอนที่ 2)

Thai Trading Focus

Being a landlord is getting tiring for you การเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพยเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับคุณ

การเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์นั้นมีหน้าที่อีกหลายอย่างที่จะต้องรับผิดชอบ เมื่อเวลาผ่านไปเจ้าของอสังหาริมทรัพย์บางคนอาจรู้สึกว่า พวกเขาไม่มีความสุขกับการเก็บเงินค่าเช่าอีกต่อไป ดังนั้นนี่จึงกลายมาเป็นสัญญาณอันตรายอย่างหนึ่ง เนื่องจากการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ชนิดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เมื่อคุณสูญเสียความสนใจในการใส่ใจดูแลอสังหาริมทรัพย์ของคุณไปแล้ว คุณก็ควรที่จะขายมันออกไป

ค่าซ่อมบำรุงและปรับปรุงเป็นภาระของคุณใช่หรือไม่? บางทีนี่อาจเป็นเวลาอันสมควรในการขายอสังหาริมทรัพย์

หนึ่งในข้อเสียของการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ก็คือ คุณจะต้องเสียค่าซ่อมบำรุงและปรับปรุงสินทรัพย์นั้น ซึ่งค่าใช้จ่ายในส่วนนี้มีต้นทุนค่อนข้างสูง และเป็นอะไรที่คาดเดาไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่น Investor Junkie  เผยว่า เมื่อคุณมีผู้เช่า 10 คน ได้ตัดสินใจย้ายบ้านออกจากอสังหาริมทรัพย์ของคุณ คุณจะต้องทำการเตรียมความพร้อมบ้านของคุณ เพื่อผู้เช่าคนใหม่ ดังนั้นด้วยสถานการณ์เช่นนี้การขายอสังหาริมทรัพย์ให้กับนักลงทุน จึงอาจเป็นตัวเลือกที่ดีอีกข้อหนึ่ง

การขายอสังหาริมทรัพย์เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการลงทุน

อสังหาริมทรัพย์ไม่ใช่สินทรัพย์ที่มีราคาถูก ถ้าคุณต้องการที่จะรักษาการบริหารความเสี่ยงในพอร์ตฟอริโอ้การลงทุนของคุณ คุณจะต้องมีเงินทุนที่เพียงพอ ในขณะเดียวกันโดยทั่วไปนักลงทุนมักลงทุนในสินทรัพย์ที่อยูในประเภทเดียวกัน ดังนั้นเมื่อพอร์ตฟอริโอ้ชของพวกเขาเกิดความไม่สมดุลแล้ว พวกเขาอาจจะได้รับผลขาดทุนเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์รูปแบบนี้ การขายอสังหาริมทรัพย์แล้วนำเงินส่วนนั้นไปลงทุนในสินทรัพย์ชนิดอื่นแทนอาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ถ้าคุณยังสนใจในอสังหาริมทรัพย์อยู่ ให้คุณลองบริหารจัดการความเสี่ยงในการลงทุนประเภทนี้ดูค่ะ

อสังหาริมทรัพย์ของคุณไม่ได้สร้างกำไรให้คุณอีกต่อไป

ถ้านี่เป็นเหตุผลที่ชัดเจน อสังหาริมทรัพย์ของคุณอาจมีค่าใช้จ่ายการในซ่อมแซมและบำรุงรักษา ซึ่งรายได้จากการให้เช่าที่คุณได้อาจไม่เพียงพอในการชำระค่าใช้จ่ายเหล่านี้ หรือถ้าแย่ไปกว่านั้น กระแสเงินสดของคุณอาจติดลบไปเลยก็ได้ เนื่องจากการถือครองสินทรัพย์นี้ เพราะฉะนั้นนี่คือเวลาที่เหมาะสมในการขายอสังหาริมทรัพย์นี้แล้วค่ะ

การขายอสังหาริมทรัพย์นั้น คุณจะต้องแน่ใจก่อนว่าคุณได้ทำการเสียภาษีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากวิธีนี้สามารถช่วยคุณลดภาษีเงินได้ขากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของคุณได้ค่ะ

Show More
Back to top button