การลงทุน

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ร่วมกับเพื่อนและครอบครัว: ข้อเสีย

Thai Trading Focus

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ร่วมกับเพื่อนและครอบครัว: ข้อเสีย

ยิ่งคนมาก การระดมความคิดก็ยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย

ถึงแม้ว่ายิ่งมีคนมากเท่าไหร่ การระดมความคิดก็จะมีมากขึ้นเท่านั้นอาจเป็นประโยชน์ แต่นั่นก็หมายความว่า คุณจะต้องใช้เวลาในการตัดสินใจมากด้วยเช่นกัน ไม่ว่าคุณจะสนิทกันมากเท่าไหร่ก็ตาม คุณจะยังคงประสบปัญหาในเรื่องของความเห็นต่างอยู่ดีค่ะ และด้วยสาเหตุนี้อาจทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของเวลาและการลงความเห็นได้ ซึ่งอาจส่งผลให้คุณสูญเสียเงินหรือพลาดโอกาสที่คุณควรจะได้รับ

เวลาจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง

Investor Junkie เผยว่า การแต่งงาน, การหย่าร้าง, หุ้นส่วนทางการเงิน, การเปลี่ยนงาน และการเปลี่ยนสถานที่ทำงาน ปัจจัยเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ถึงแม้ว่าปัจจัยเหล่านี้อาจส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต แล้วคุณคิดว่า คุณจะสามารถลงทุนหรือมีการตัดสินใจร่วมกับเพื่อนหรือครอบครัวของคุณได้อยู่หรือไม่?

ข้อเสียของการลงทุนในอสังหาริมทรพย์ร่วมกับเพื่อนหรือครอบครัว: ขาดความเชื่อใจและได้รับความไว้วางใจมากเกินไป

ประเด็นนี้เป็นประเด็นที่น่ากลัวที่สุด โดยปกติแล้ว หลายคนมักจะทำสัญญาปากเปล่าระหว่างหุ้นส่วนและตัวคุณเอง เนื่องจากพวกเขาเชื่อในความผูกพันที่แน่นแฟ้น คนส่วนใหญ่มักทำการตกลงกันโดยที่ไม่จ้างทนายหรือผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษา อย่างไรก็ตามไม่ว่าความสัมพันธ์ของคุณจะมีความแน่นแฟ้นกันมากแค่ไหน คุณไม่รู้หรอกว่า คนเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้เมื่อมีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง หลายครั้งเงินก็ได้เปลี่ยนจากคนที่ดีที่สุดกลายมาเป็นคนที่แย่ที่สุดได้ เพราะฉะนั้นเขียนสัญญาและปรึกษาทนายเถอะค่ะ ก่อนที่คุณจะมาเสียใจภายหลัง

ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน

ลองคิดถึงกรณีถ้าสถายการณ์แย่ที่สุดที่อาจเกิดขึ้น: ผลลัพธ์การลงทุนของคุณเกิดล้มเหลว และคุณจะต้องทำการจ่ายชำระค่าเสียหาย คุณจะคุยกับหุ้นส่วนของคุณว่าอย่างไร? คุณจะยังคงรักษาความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนหรือครอบครัวของคุณได้หรือไม่? หรือคุณจะปล่อยให้ความสัมพันธ์ของคุณกับพวกเขาจบลง?

ประโยชน์ของการซื้อบ้านหลังแรก

ในขณะที่ประโยชน์จากการซื้อบ้านหลังแรกในแต่ละประเทศมีความแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น Investor Junkie เผยว่า ผู้ที่ซื้อบ้านหลังแรกจะได้รับประโยชน์หนึ่งครั้งในเรื่องของภาษี เมื่อคุณซื้ออสังหาริมทรัพย์ร่วมกับเพื่อนหรือครอบครัว ทั้งคุณและพวกเขามีการซื้อบ้านเป็นครั้งแรก คุณจะมีโอกาสได้ใช้สิทธิ์ส่วนนี้ในการรับผลประโยชน์เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ดังนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจลงทุน คุณควรทำการหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับข้อดีของการเป็นเข้าของอสังหาริมทรัพย์ให้ดีเสียก่อน ใครจะไปรู้ล่ะคะว่า คุณอาจจะสูญเสียโอกาสหนึ่งครั้งในฃีวิตก็เป็นได้

Show More
Back to top button