การลงทุน

การลงทุนที่เหมาะแก่นักลงทุนวัยสูงอายุ

Thai Trading Focus

การลงทุนที่เหมาะแก่นักลงทุนวัยสูงอายุ

การลงทุนเพื่อผู้สูงอายุ 

กลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นเวลาของการเกษียณอายุ ดังนั้นวัตถุประสงค์ของการลงทุนของบุคคลกลุ่มนี้จะไม่เน้นไปที่การเก็บรักษาความมั่งคั่ง แต่จะเน้นไปที่การลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทน เนื่องจากร่างกายของพวกเขาอาจไม่สามารถทำงานได้เหมือนวัยทำงานอีกต่อไป

• เลือกลงทุนในหลักทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ 

การลงทุนควรที่จะมองไปที่ช่วงอายุ และความเสี่ยงจากการลงทุนควรอยู่ในระดับที่ต่ำ แต่คุณก็ยังคงได้รับผลตอบแทน

ซึ่งการลงทุนนั้นอาจจะเป็นการลงทุนในทอง, การฝากเงิน และหุ้นกู้ ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 4-7% ต่อปี คุณสมบัติเหล่านี้จะเหมาะกับช่วงอายุของผู้สูงวัย

ถ้าคุณยังคงมีรายได้ หรือเงินเดือน ในทุกๆ เดือน คุณก็ควรบริหารจัดการ โดยการจัดสรรเงินยกตัวอย่างเช่น คุณจัดสรรเงินออมจาก 20% เป็น 30% ในทุกๆ เดือน เป็นตัน

• ซื้อสินทรัพย์เพื่อเปิดโอกาสในการทำธุรกิจ 

คุณได้รับเงินบำนาญจากบริษัทหรือไม่? คุณสามารถใช้เงินจำนวนนั้นไปซื้อสินทรัพย์ อย่างเช่น ที่ดิน, บ้าน, อพาร์ทเม้นต์ หรือรถยนต์

จากนั้นนำสินทรัพย์ที่คุณลงทุนไป ปล่อยเช่า หรือทำเป็นหอพัก ในขณะที่รถยนต์ คุณอาจจะปล่อยให้เช่าแก่แท็กซึ่ออนไลน์ หรือโอกาสในการทำธุรกิจอื่นๆ

วิธีนี้จะทำให้คุณได้รับรายได้จากการปล่อยเช่าสินทรัพย์ เนื่องจากช่วงอายุของการเกษียณนั้น คุณไม่ควรที่จะทำงานหนัก และในขณะที่เงินในระบบยังคงหมุนเวียนอยู่ในระบบ คุณก็ยังมีเวลาให้กับลูกและหลานของคุณอีกด้วย

Show More
Back to top button