การลงทุน

L’Oréal ทำการซื้อกิจการ Aesop

Thai Trading Focus

L’Oréal ทำการซื้อกิจการ Aesop

L’Oréal บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านความงามของฝรั่งเศสได้ซื้อกิจการ Aesop แบรนด์จากออสเตรเลีย ที่มูลค่า $2.5 พันล้าน และนี่เป็นการซื้อกิจการที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา โดยบริษัทแม่ของ Aesop, Nature & Co, บริษัท Brazilian ได้ประกาศขายกิจการ Nature & Co เป็นเจ้าของทั้งร้าน The Body Shop และ Avon ในขณะที่ Aesop เป็นแบรนด์ที่มีลักษณะเหมือนกับ Garnier และ Maybelline ซึ่งแบรนด์ Aesop มีชื่อเสียงโด่งดังในตัวอยู่แล้วในผลิตภัณฑ์ด้านผิวพรรณที่มีความหรูหรา จากรายงานพบว่า การซื้อกิจการของ L’Oréal ในครั้งนี้ เป็นการซื้อกิจการที่ใหญ่ที่สุด มากไปกว่านั้นยังได้มีการซื้อกิจการ YSL Beauté ในปี 2008 ที่ $1.75 พันล้าน อีกด้วย

Nature & Co เป็นบริษัทด้านความงามและเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุด มีสาขามากกว่า 100 แห่งในหลายประเทศ Fabio Barbosa CEO เผยว่า การซื้อกิจการของ Aesop เป็นการช่วยลดหนี้สินและช่วยให้บริษัทเติบโตขึ้นในเวลาเดียวกัน มากไปกว่านั้นเขายังกล่าวอีกว่า บริษัทมีโครงสร้างทางการเงินที่แข็งแกร่ง และมีงบดุลยอดติดลบ เพราะฉะนั้น Natura & Co จะสามารถโฟกัสและจัดลำดับความสำคัญเชิงกลยุทธ์ได้ชัดเจนขึ้น ยอดขายของ Aesop เพิ่มขึ้น 20 เท่าจาก 28 ล้านดอลลาร์ในปี 2555 เป็น 537 ล้านดอลลาร์ในปี 2565 ในปีที่ผ่านมา Aesop มีรายได้เพิ่มขึ้นสองเท่า

บริษัทจำหน่ายสินค้าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทล้างมือขัดผิว โลชั่นบำรุงผิวที่มีกลิ่นหอม รวมถึงชุดเครื่องหอมอีกด้วย นอกจากนี้แบรนด์นี้หวังที่จะเข้าถึงจีนแผ่นดินใหญ่ โดยพวกเขาได้เปิดร้านที่นั่นเมื่อปีที่แล้ว

Nicholas Hieronimus CEO ของ L’Oréal กล่าวว่า Aesop เข้าสู่กระแสที่พุ่งสูงขึ้นในปัจจุบัน ดังนั้น L’Oréal ใช้มันเพื่อสร้างศักยภาพในการเติบโตครั้งยิ่งใหญ่

Show More
Back to top button