ไลฟ์สไตล์

คุณต้องการเป็นคนที่ประสบความสำเร็จไหม? เพราะฉะนั้นอย่าทำกิจกรรมเหล่านี้ก่อนเข้านอน!

Thai Trading Focus

คุณต้องการเป็นคนที่ประสบความสำเร็จไหม?

เพราะฉะนั้นอย่าทำกิจกรรมเหล่านี้ก่อนเข้านอน!

จากข้อความในภาพของ Mo Farah นักวิ่งระยะยาวที่ประสบความสำเร็จบอกเอาไว้ว่า “จงมองไปที่ความสำเร็จ คุณอาจไม่ประสบความสำเร็จภายในคืนเดียว คุณจะต้องเจอปัญหามากมายระหว่างทาง แต่เวลาของฉันมันแสดงให้ฉันเห็นการพัฒนาทีละเล็กทีละน้อย”

มนุษย์ทุกคนต้องการที่จะประสบความสำเร็จด้วยกันทั้งนั้นใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณไม่สามารถจะทำมันได้ภายในคืนเดียว คุณต้องเผชิญหน้ากับความลำบากเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม คุณเคยไหมล่ะคะว่า กิจกรรมต่างๆที่คุณทำนั้นส่งผลต่อความสำเร็จของคุณ

จริงๆแล้ว มีหลายกิจกรรมที่มีผลกระทบต่อเส้นทางไปสู่ความสำเร็จของคุณ รวมไปถึงการนอนของคุณด้วย

การนอนหลับตอนกลางคืนส่งผลกระทบต่อกิจกรรมที่คุณจะทำในวันพรุ่งนี้ ถ้าคุณนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ คุณก็สามารถทำกิจกรรมนั้นไดอย่างเต็มที่ และถ้าคุณสามารถเลิกทำกิจกรรมที่ไม่จำเป็นก่อนเข้านอนได้ล่ะก็ คุณจะมีแรงที่จะทำกิจกรรมวันต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

เพราะฉะนั้นเรามาดูคำแนะนำเกี่ยวกับกิจกรรมที่คุณไม่ควรทำก่อนคุณเข้านอนกันดีกว่าค่ะ

1.ไม่ควรเปิดโทรศัพท์ทิ้งไว้

มีหลากหลายงานวิจัยที่ผ่านการสำรวจเกี่ยวกับผลกระทบของใช้โทรศัพท์มือถือในตอนกลางคืน และผลออกมาดูไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก หน้าจอของโทรศัพท์มือถืออาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณในทางที่ไม่ดีได้ค่ะ

มากไปกว่านั้นมันยังทำให้คุณได้รับการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอและทำงานไม่ได้เต็มที่ในวันถัดไป และสุดท้ายความสำเร็จของคุณอาจถูกเลื่อนออกไปด้วยก็ได้ค่ะ

2. อย่าดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในตอนกลางคืน

การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในตอนกลางคืนจะทำให้คุณหลับยาก ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่า คาเฟอีนไม่สามารถดื่มได้ในตอนกลางคืน เพราะฉะนั้นในทางที่ดีคุณควรดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในตอนกลางคืนจะดีกว่าค่ะ

3. อย่าทำงานบนที่นอน

หยุดใช้แล็ปท็อปบนเตียงนอนของคุณได้แล้วค่ะ โดยเฉพาะเวลาที่คุณต้องทำงานให้เสร็จตามเวลาที่กำหนด คุณควรนำงานของคุณไปทำที่ห้องอื่นดีกว่าค่ะ

ถ้าคุณเอางานไปทำบนที่นอนแล้วล่ะก็ วิธีนี้จะลดการโฟกัสและทำให้คุณเกิดอาการง่วงนอน แต่หลังจากที่คุณเอนหลังลงบนเตียง คุณจะไม่รู้สึกง่วงอีกต่อไป เพราะงานของคุณยังไม่เสร็จ

ถ้าคุณยังทำกิจกรรมเหล่านี้อยู่ คุณควรจะหยุดการกระทำเหล่านี้ทันที การกระทำเหล่านี้อาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มันมีผลกระทบต่อชีวิตของคุณเป็นอย่างมากนะคะ เพราะฉะนั้นลองจัดการการนอนของคุณให้มีคุณภาพ และมันจะส่งผลให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อทำให้ชีวิตของคุณประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: Co-working space คืออะไร?​ ยังน่าลงทุนอยู่มั้ย?

Show More
Back to top button