ไลฟ์สไตล์

Deepblu มีทุกอย่างที่คุณต้องการในการดำน้ำ

ถ้าคุณรักการดำน้ำ คุณจำเป็นต้องมี Deeplu

Thai Trading Focus

Deepblu มีทุกอย่างที่คุณต้องการในการดำน้ำ

การดำน้ำเริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นทั่วโลก ซึ่งการดำน้ำเป็นกีฬาอย่างหนึ่งที่เล่นในยามว่าง หรืออาจเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า กีฬาที่มีความหรูหรา แต่มีสื่อออนไลน์ไม่มากนัก ที่ช่วยให้นักปะดาน้ำวางแผนการเล่นกีฬาประเภทนี้ เพราะฉะนั้น James Tsuei ได้ก่อตั้ง Deepblu ขึ้น

Deepblu: จากโซเชียลมีเดีย, คอมพิวเตอร์ ไปจนถึง Airbnb ซึ่งเกี่ยวกับการดำน้ำเท่านั้น

Deepblu ได้ถูกตั้งขึ้นในไต้หวัน ในปี 2015 ซึ่งรวบรวมทุกอย่างที่คุณต้องการเกี่ยวกับการวางแผนทริปดำน้ำของคุณ โดยเริ่มต้นจากการแนะนำสถานที่การดำน้ำที่ดีที่สุด และยังเป็นการช่วยให้นักปะดาน้ำสามารถสร้างเครือข่ายหรือเชื่อมต่อกันและกันผ่านโลกออนไลน์ได้

เพราะเครื่องมือนี้ได้มีการรวบรวมนักปะดาน้ำจากทั่วโลกไว้ในเว็บไซด์เดียว เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถแลกเปลี่ยน dive logs และรูปภาพทริปการดำน้ำของพวกเขา และมากไปกว่านั้น Deeplu ยังมีอุปกรณ์ในการบันทึก dive logs เป็นของตนเองอีกด้วย

นั่นก็คือ COSMIQ  ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ smartwatch โดยใช้ระบบบูทูธในการเชื่อมต่อผ่านคอมพิวเตอร์สำหรับการดำน้ำ  อุปกรณ์ตัวนี้จะช่วยให้นักปะดาน้ำบันทึกประสบการณ์การดำน้ำตลอดทริปของคุณ รวมไปถึงระบบการเตือนนักปะดาน้ำเมื่อถึงจุดพักน้ำ

ยังไม่เพียงแค่นี้ บริษัทได้เพิ่มการบริการอีกหนึ่งอย่างเมื่อปีที่แล้ว และนั่นก็คือ ‘Airbnb for diving‘ ซึ่งการบริการนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวางแผนทริปการดำน้ำของพวกเขาเองได้ และยังเป็นเสมือนตลาดซื้อขายอุปกรณ์ดำน้ำ โดยอนุญาตให้นักดำน้ำติดต่อกับร้านค้าได้โดยตรง

Planet Deepblu ตอนนี้มีหนังสือที่เกี่ยวกับการดำน้ำและประสบการณ์ที่ถูกค้นพบมากกว่า 500 ประสบการณ์ตรง ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าจะเป็นแถบอเมริกาเหนือ และรองลงมาคือ ลูกค้าจากประเทศจีน

ถึงแม้ว่าจะมีลูกค้าจากอเมริกาเหนือซะส่วนใหญ่ แต่ทางบริษัทวางแผนว่าจะขยายธุรกิจนี้ให้กว้างขึ้น และกลุ่มลูกค้ารายถัดไปก็คือ กลุ่มลูกค้าในแถบเอเชียตะวันตกและเอเชียแปซิฟิค เพราะทั้งสองกลุ่มนี้ได้ถูกขึ้นชื่อว่ามีสถานที่ดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

Deepblu ยังต้องการขยายการแชร์ประสบการณ์อื่นที่เกี่ยวกับกีฬาทางน้ำอีกด้วย และในอนาคตอันใกล้นี้ บริษัทต้องการจะขยายเว็บไซด์ โดยโฟกัสไปที่การดำน้ำตื้น หรือเราเรียกว่า สน็อกเกิ้ลลิ่ง อีกด้วย เพราะมันเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย

Show More
Back to top button