ไลฟ์สไตล์

4 วิธีการกับการทำงานที่บ้านให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Thai Trading Focus

1. ทำความสะอาดสถานที่ทำงาน

การทำงานในออฟฟิศเป็นการทำงานภายใต้ข้อจำกัด ระเบียบหรือกฎเกณฑ์ คุณมีทั้งโต๊ะทำงาน, คอมพิวเตอร์ และเครื่องใช้สำนักงานต่างๆ ซึ่งนี่ไม่เหมือนการทำงานที่บ้าน เมื่อคุณทำงานที่บ้าน คุณมีอะไรให้กวนใจหรือสิ่งล่อตาล่อใจอยู่เยอะแยะไปหมด

ดังนั้นการมีสมาธิจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการทำงานที่บ้าน เพื่อให้งานออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ให้คุณจำกัดสิ่งที่สามารถมารบกวนสมาธิของคุณได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณควรทำก็คือ “ทำความสะอาดโต๊ะทำงานและมีสมาธิในการทำงานอยู่เสมอ”

2. ใช้การจับเวลา

อย่าติดอยู่กับการทำงานมากจนเกินไป มีหลายอย่างมากมายให้คุณได้เรียนรู้ในโลกนี้

อย่าออกนอกแผนที่วางไว้  ให้คุณตั้งเป้าหมายด้วยการกำหนดเวลาในการทำงาน และเมื่อเวลาที่คุณกำหนดไว้หมดลง คุณจะรู้ว่า คุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะเวลาที่จำกัด

3. มีพักเบรคช่วงสั้นๆ

สิ่งที่ดีและแย่ที่สุดเกี่ยวกับการทำงานที่บ้านก็คือ การไม่ถูกจับตามองด้วยหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงาน ทุกอย่างอยู่ที่คุณแล้ว

ซึ่งนั่นก็หมายความว่า คุณสามารถพักเบรคตอนไหนก็ได้ที่คุณต้องการ เมื่อคุณกำลังซีเรียสในเรื่องของการพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานของคุณ คุณก็สามารถปรับเปลี่ยนช่วงเวลาเบรคของคุณได้ตามที่คุณต้องการค่ะ

หลังจากที่คุณได้โฟกัสไปที่การทุ่มเทไปกับการทำงานแล้ว คำแนะนำที่ดีที่สุดคือการออกไปเดินเล่น เอาอากาศบริสุทธิ์และเปลี่ยนทัศนียภาพใหม่ๆ

4. มีความสุขกับตัวเอง

ถึงแม้ว่า วิธีนี้อาจจะฟังดูโง่ๆ แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่คุณไม่ควรมองข้าม แต่คุณรู้ไหมว่า วิธีนี้สามารถทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับใครหลายๆคนที่ต้องทำงานที่บ้านเป็นระยะเวลานาน วิธีนี้อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์การทำงานของพวกเขาเลยก็ว่าได้ แล้วคุณเคยเห็นใครไปเที่ยวพักผ่อนเป็นระยะเวลานานไหมล่ะคะ?

เพราะการมีวันหยุดพักผ่อนทำให้พวกเขากำลังมีพลังในการทำงานได้ทั้งวันก่อนวันหยุดจะมาถึง ในขณะที่บางคนอาจทำงานเสร็จภายในหนึ่งวัน ในขณะที่พวกเขามีเวลาในการทำงานทั้งสัปดาห์ ดังนั้นคุณควรที่จะมีการวางแผนวันหยุดพักผ่อนเพื่อเป็นแรงจูงใจในการทำงานนั่นเอง

Show More
Back to top button