ไลฟ์สไตล์

7 อาชีพที่จะถูกทดแทนด้วยเทคโนโลยี (ตอนที่ 1)

Thai Trading Focus

7 อาชีพที่จะถูกทดแทนด้วยเทคโนโลยี (ตอนที่ 1)

พ่อครัวตามร้านอาหาร  fast food 

หนึ่งในอาชีพที่กำลังจะสูญหายไปก็คือ พ่อครัว เนื่องจากเทคโนโลยีได้มีการพัฒนาขึ้น ทำให้เครื่องจักรสามารถทำงานแทนแรงงานมนุษย์ได้

การใช้แรงงานจากเครื่องจักรนั้นจะทำให้กระบวนและคุณภาพของการทำอาหารมีความคงที่และสม่ำเสมอ มากไปกว่านั้นยังช่วยลดต้นทุน และยังช่วยเพิ่มกำไรให้กับผู้ประกอบการ

ไฮยีนเป็นอีกตัวหนึ่งที่เครื่องจักรใช้ เพราะฉะนั้นจะไม่มีการจับอาหารโดยใช้มืออีกต่อไป ซึ่งนั่นก็หมายความว่า วิธีนี้ยังช่วยลดเชื้อโรคในอาหารได้อีกด้วย

เอเจ้นสำหรับการท่องเที่ยว

ในปัจจุบันมีหลายคนเลือกที่ไม่ได้ใช้บริการเอเจ้นทัวร์ เมื่อพวกเขาต้องการไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ พวกเขาเพียงแค่วางแผน โดยที่ไม่จำเป็นต้องจ้างเอเจ้นสำหรับท่องเที่ยวอีกต่อไป เนื่องจากตั๋วและโรมแรมหลายแห่งต่างปรับเปลี่ยนวิธีการบริการให้ลูกค้าได้ใช้บริการง่ายขึ้นในช่วงวันหยุด

ลูกค้าสามารถซื้อตั๋วโดยสารไปจนถึงตั๋วทัวร์ได้โดยใช้โทรสัพท์มือถือหรือเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์

และด้วยความง่ายของการซื้อตั๋วและเช่าที่พักทำให้ส่งผลกระทบต่อเอเจ้น ถ้าพวกเขาไม่ได้ทำการพัฒนานวัตกรรมการบริการใหม่ๆ แอพพลเคชั่นการท่องเที่ยวจะเข้ามาแทนที่อาชีพเอเจ้นอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ทั้งนั้นงานในกลุ่มการท่องเที่ยวจะเปิดกว้างขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

เจ้าหน้าที่ธนาคาร

สายอาชีพนี้เป็นเป้าหมายแก่ใครหลายคนในปัจจุบัน แต่ในอนาคตอาชีพนี้จะหายไป เนื่องจากพัฒนาการของเทคโนโลยีทำให้การทำธุรกรรมทางการเงินง่ายขึ้น โดยลูกค้าไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคารแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ธนาคารได้ถูกกลืนหายไปอย่างช้าๆ ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือและตู้ ATM ได้ อีกหนึ่งตัวอย่างที่เราเห็นกันก็คือ ถ้าคุณต้องนำเงินเข้าบัญชี คุณสามารถใช้ ATM ในการโอนเงินได้ ธนาคารบางแห่งอาจมีบริการออนไลน์เมื่อลูกค้าต้องการที่จะเปิดบัญชีใหม่

อย่างไรก็ตามการให้บริการเกือบทั้งหมดที่กล่าวมานั้นไม่จำเป็นต้องมีบริการจากเจ้าหน้าที่ธนาคารแต่อย่างใด หรือลูกค้าไม่จำเป็นต้องมารอต่อคิวเพื่อที่จะรับบริการ

ซึ่งนี่ก็เป็น 3 ใน 7 อาชีพที่จะสูญหายไปในอนาคต ถ้าคุณอยากรู้อีก 4 อาชีพเพิ่มเติม มารอดูในบทความต่อไปดีกว่าค่ะ

Show More
Back to top button