การตลาด

อย่าลังเลที่จะสานต่อธุรกิจครอบครัว

Thai Trading Focus

อย่าลังเลที่จะสานต่อธุรกิจครอบครัว

ในยุคสมัยนี้เด็กหลายคนหลังเรียนจบจากโรงเรียนแล้ว ส่วนใหญ่จะมีทางเลือกเยอะแยะมากมายให้ตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นเรียนต่อมหาวิทยาลัย, ทำงานทันทีหลังจากเรียนจบ หรือแม้กระทั่งทำธุรกิจ

ซึ่งสำหรับคนที่คิดจะทำธุรกิจนั้น ตัวเลือกของพวกเขาอาจถูกแบ่งออกเป็นสองแบบก็คือ แบบแรก การเริ่มทำธุรกิจด้วยตนเอง และแบบที่สองก็คือ การเลือกสานต่อธุรกิจครอบครัว

แต่บางครั้งมีหลายคนที่ลังเลว่าควรจะสานต่อธุรกิจครอบครัวดีหรือไม่ เหตุผลอาจเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง อย่างเช่น ธุรกิจครอบครัวไม่ตรงกับความสนใจหรือความชอบ, ไม่เชื่อมั่นว่าตนเองมีความสามารถในการบริหารธุรกิจนั้น หรืออาจอยากจะเริ่มทำธุรกิจเป็นของตนเองมากกว่า

เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจ คุณควรอ่านบทความนี้เสียก่อน หลังจากอ่านจบแล้ว คุณอาจจะไม่ลังเลที่จะทำธุรกิจครอบครัวเลยก็ได้ค่ะ

และนี่เป็น 4 เหตุผลหลักๆ ที่คุณควรสานต่อธุรกิจในครอบครัว

1. การสร้างความมั่งคั่งให้กับคนรุ่นต่อไป

ความมั่งคั่งที่คุณพยายามที่จะสร้างให้กับครอบครัวของคุณจะส่งผลไปถึงคนรุ่นหลังอย่างแน่นอนค่ะ อาจจะไม่ใช่เพียงแค่ลูกของคุณเท่านั้น แต่อาจส่งผลถึงหลานของคุณด้วย และมากไปกว่านั้นคุณยังสามารถนำรายได้ที่ได้มา ไปลงทุนเพื่อหารายได้หลายทางได้อีกด้วย

2.  ชั่วโมงการทำงานสามารถยืดหยุ่นได้

คุณสามารถกำหนดเวลาทำงานด้วยตัวคุณเอง และคอยตรวจเช็คว่า ธุรกิจของคุณถูกดำเนินงานไปได้ด้วยดีหรือไม่ หรือคุณอาจเลิกงานก่อนพนักงานคนอื่นๆ ก็ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วคุณควรจะมาถึงที่ทำงานแต่เช้า และเลิกงานดึกค่ะ

3. เปิดงานใหม่

ปัญหาการว่างงานอาจเป็นปัญหาที่ค่อนข้างซีเรียสในบางประเทศ โดยเฉพาะประเทศไทย ถ้าคุณดำเนินธุรกิจครอบครัวแล้วล่ะก็ คุณสามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้กับประเทศ โดยการเปิดการจ้างงานใหม่ๆ เพื่อลดอัตราการว่างงานได้ค่ะ

4. เรียนรู้การเป็นผู้นำ

คุณสามารถฝึกฝนได้ด้วยตนเองในการเป็นผู้นำของทีม และบริษัท คุณอาจจำเป็นต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะ อย่างเช่น เรียนรู้วิธีการแย่งส่วนแบ่งการตลาดโดยใช้การตลาดแบบดิจิตอล, การพัฒนากลยุทธ์ทางด้านราคา และการใช้เทคนิคต่างๆเพื่อดึงดูดลูกค้าและนักลงทุน

อ้างอิงจาก  entrepreneur.com, ผู้นำที่ดีกว่าจะต้องเป็นผู้นำที่อ่อนน้อม, เข้มแข็ง และกล้าตัดสินใจ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ลูกทีมหรือบริษัททำงานและประสานงานด้วยกันได้ดี และแถมยังช่วยส่งเสริมบรรยากาศดีในองค์กรให้ดีขึ้นอีกด้วย

และสุดท้ายคุณสามารถเรียนทักษะการแยกจ่ายงานหรือหน้าที่ต่างๆให้กับพนักงานได้ค่ะ

เมื่ออ่านจบแล้ว อยากทำธุรกิจครอบครัวแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นลองดูก่อนค่ะ โชคดีนะคะ

Show More
Back to top button