การตลาด

วิธีการทำตลาดบนสื่อออนไลน์ หรือ Social Media Marketing (SMM)

Thai Trading Focus

วิธีการทำตลาดบนสื่อออนไลน์ หรือ Social Media Marketing (SMM)

การทำตลาดบนสื่อออนไลน์จะทำให้คุณเข้าถึงผู้ชมได้ง่ายขึ้น โดย SMM จะใช้เวลาในการสร้างการจราจรเพื่อชักจูงลูกค้าและเพิ่มการเติบโดตของธุรกิจโดยใช้ระบบเครือข่ายแบบออนไลน์

กุญแจที่สำคัญของ SMM ก็คือ การสร้างแผนการตลาดสำหรับโซเชีบลมีเดีย เพื่อให้คุณได้โฟกัสไปที่การดำเนินการทางธุรกิจตามแผนที่วางไว้  ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาขึ้นในระหว่างที่คุณดูแลธุรกิจของคุณนั่นเองค่ะ

วิธีการสร้างกลยุทธ์สำหรับโซเชียลมีเดีย

ก่อนที่คุณจะโพสอะไรก็ตาม คุณจะต้องมีภาพในหัวว่า คุณต้องการที่จะโพสสิ่งที่คุณพยายามทำ และการโพสแต่ละครั้งจะต้องมีเป้าหมาย หรือผลที่ตามมาอยู่สเมอ

การทำการตลาดบนโซเชียลมีเดียสามารถใช้ได้กับทุกๆแผนกในธุรกิจของคุณ โดย SMM จะเป็นตัวขับเคลื่อนยอดขาย, สร้างแบรนด์, เข้าถึงผู้ชมที่เป็นเป้าหมาย, รวบรวมลูกค้าได้หลากหลาย และให้ความช่วยเหลือในเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย

การตั้งเป้าหมายสำหรับแผนการทำการตลาดบนโซเชียลมีเดีย

ทุกอย่างที่คุณโพสหรือสิ่งที่คุณทำจะต้องเป็นไปตามเป้าหมายของคุณในฐานะเจ้าของธุรกิจ โดยการเริ่มจากการกำหนดเป้าหมาย และคิดว่าคุณจะวัดความสำเร็จของคุณได้อย่างไร

สำหรับ SMM คุณจำเป็นต้องหาข้อมูลเยอะเยอะมากมาย และทดลองการตลาดหลายๆรูปแบบ; แต่ถึงอย่างไรก็ตามถ้าคุณไม่เข้าใจสัญญาณหรือสิ่งที่คุณควรจะโฟกัส คุณก็ไม่สามารถพัฒนาวิธีการได้แบบเฉพาะเจาะจงได้

สัญญาณ (อาจแตกต่างจากช่องหนึ่งไปอีกช่องหนึ่ง) สามารถใช้ในการกำหนดเป้าหมายในการทำกิจกรรมบนโซเชียลมีเดีย โดยมีวัตถุประสงค์คือ เพื่อช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจและทำตามเป้าหมายที่วางไว้

การระบุผู้ชมที่เป็นเป้าหมาย

การทำการตลาดบนโซเชียลมีเดียควรเริ่มจากการชื่นชมไอเดียของลูกค้าที่เปนเป้าหมายของคุณ จากนั้นใช้เวลาในการสร้างรายละเอียดหรือเนื้อหาสำหรับกลุ่มลูกค้านั้น แต่คุณสามารถนำเอาขั้นตอนที่คุณอาจจำเป็นต้องทำทันทีเข้ามาร่วมการตัดสินใจในการทำตามเป้าหมาย

มากไปกว่านั้นคุณจะต้องใช้เวลาไปกับการเรียนรู้ตลาดเป้าหมาย, มองไปที่ข้อมูลเกี่ยวกับประชากรและจิตวิทยา หรือแนวโน้มที่วัดค่าได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณตีกรอบภาพของกลุ่มลูกค้าที่คุณคิดว่า วกเขาจะต้องซื้อสินค้าของคุณอย่าแน่นอน

วิธีการนี้ไม่ได้เพียงแต่จะช่วยคุณในเรื่องของกลยุทธ์ในช่วงแรกเท่านั้น แต่จะช่วยในเรื่องของการพัฒนาเสียงและผลตอบรับจากลูกค้าต่อแบรนด์ของคุณอีกด้วย

Show More
Back to top button