ข่าว

Xiaomi ทำยอดขายทะลุเป้าในช่วง 11.11

Thai Trading Focus

Xiaomi ทำยอดขายทะลุเป้าในช่วง 11.11

เมื่อวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นเทศกาลช้อปสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ของจีน Xiaomi รายงานว่า พวกเขาทำยอดขายได้ถล่มทลาย

CNBC เมื่อวันที่ 12 (ตามเวลาท้องถิ่น) เผยว่า Xiaomi รายงานยอดขายที่ 22.4 พันล้านหยวนบนแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง Alibaba’s Taobao, T-Mall และ Jingdong ในข่วงวันที่ 23 ตุลาคม ถึง 11 พฤศจิกายน

มากไปว่านั้น Xiaomi ยังกล่าวอีกว่า สมาร์ทโฟน Xiaomi 14 series สร้างยอดขายเป็นอันดับ 1 ในข่วงวันที่ 4-11 พฤศจิกายน ที่ T-Mall

อ้างอิงจากตลาดหุ้นฮ่องกง ราคาหุ้น Xiaomi พุ่งสูงขึ้นมากกว่า 2% ในระหว่างวัน

HSBC กล่าวในรายงานเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมาว่า “พวกเราคาดการณ์ว่า ยอดขายสมาร์ทโฟนจะพุ่งสูงถึง 150 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้น 7% ในปี 2023 และ 160 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้น 6% ในปี 2024”

เมื่อเรามองไปที่แบรนด์อื่นๆ อย่าง Jingdong Dotcom พวกเขากล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ Apple เพิ่มยอดขายสูงขึ้นถึง 10 พันล้านหยวนในช่วงเทศกาล Gwanggun ซึ่งเป็นตัวเลขเดียวกับที่ Jingdong Dotcom ได้รายงานไว้ในปี 2021 CNBC กล่าว

ในขณะที่แบรนด์ Lululemon มียอดขายเพิ่มสูงขึ้น 250% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าในข่วงเวลาเดียวกับ Jingdong Dotcom

Alibaba และ Jingdong Dotcom สองบริษัทยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซยังไม่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขยอกขายของ Gwanggunje ที่แน่ชัด ตั้งแต่ปีที่แล้ว

Jingdong Dotcom กล่าวเพียงว่า จำนวนการสั่งซื้อในช่วงเทศกาล Gwanggunje พุ่งถึงจุดสูงสุด นอกจากนั้น Alibaba ยังรายงานอีกว่า ยอดขายของ Taobao และ T-Mall เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากในเชิงบวกเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

Show More
Back to top button