ข่าว

Foodpanda กับการก่อตั้งศูนย์กลางเทคโนโลยีในสิงคโปร์

Thai Trading Focus

Foodpanda กับการก่อตั้งศูนย์กลางเทคโนโลยีในสิงคโปร์

Foodpand ได้พัฒนาผลิตภัฒณ์ที่ประเทศสิงคโปร์ในปี 2012 และตอนนี้ได้ก่อตั้งสำนักงานใหญ่ไว้ที่ประเทศสิงคโปร์เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีการเลือกสิงคโปร์ให้เป็นสำนักงานใหญ่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วนั้น Foodpand ยังมีแผนการที่จะตั้งสิงคโปร์ให้เป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีอีกด้วย

การก่อตั้ง Foodpanda ในสิงคโปร์ ซึ่งมีการบริหารจัดการโดย Berlin-based Delivery Hero  ถูกดำเนินการเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่า การบริการของ Foodpandaมีการให้บริการอย่างใกล้ชิดกับตลาดหรือกล่มลูกค้า

มีรายงานว่า ผลการดำเนินงานของ Delivery Hero ในไตรมาสที่ 2 ปี 2019 พบว่า เอเชียเป็นทวีปที่มีการใช้บริการมากที่สุด โดยสูงเพิ่มขึ้น 114.8% จากปีก่อน และตามมาด้วยภูมิภาค EMEA (59.7%) และอเมริกา (43.8%)

Foodpanda ในสิงคโปร์ได้ประกาศว่า จะมีการเสนอบริการประกันภัยหนี้สินจากบุคคลที่สามสำหรับผู้ขับขี่ ซึ่งเริ่มต้นในเดือนกันยายน โดยจะร่วมกับบริษัทประกันภัย NTUC Income และบริษัทยังบอกอีกว่า ในปัจจุบันมีผู้ขับขี่มากกว่า 6,000 คนที่ต้องการประกันภัยนี้

Foodpanda

Foodpanda เป็นธุรกิจส่งอาหารผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศเยอรมนี ณ ตอนนี้มีการบริการใน 40 ประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่างเช่น สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ไทย, ฟิลิปปินด์ และมาเลเซีย การบริการของ Foodpanda มีการเปิดใช้บริการทั้งบนเว็บไซด์และแอพพลิเคชั่นบนมือถือ โดยมีการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสั่งอาหารจากร้านอาหารในระแวกใกล้เคียง มากไปกว่านั้นบริษัทยังมีบริษัทคู่ค้าทางธุรกิจซึ่งรวมไปถึง ร้านค้ามากกว่า 27,095 ร้าน ใน 193 เมือง และมีผู้บริการส่งของถึง 15,733 คน

บริษัทได้มีการเพิ่มเงินทุนรวมแล้ว 318ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และ Foodpanda ได้เปิดร้านอาหารประเภท dine-in ในสิงคโปร์อีกด้วย นวัตกรรมของ Foodpanda ไม่หยุดเพียงแค่นั้น Foodpanda ได้อนุญาตให้ลูกค้าเลือกและจับคู่ร้านอาหารที่แตกต่างกันได้ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ถึง 9 ร้านด้วยกัน พร้อมกับเลือกอาหารจากร้านเหล่านั้นได้ตามใจชอบ 

Show More
Back to top button