ข่าว

คุณสมบัติใหม่ของ Facebook ในระบบ Messenger

Thai Trading Focus

คุณสมบัติใหม่ของ Facebook ในระบบ Messenger

Facebook ได้ประกาศว่า จะมีการสร้างคุณสมบัติใหม่ใน Messenger ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งานกว่า 40 ล้านคน ที่ต้องการใช้ Facebook ในการทำธุรกิจ โดยคุณสมบัติเหล่านั้นมีทั้งการจองการนัดหมาย, การเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และคุณสมบัติอื่นๆ

นอกจากนี้ Facebook ยังมีแผนที่จะนำแท็ปแบบเก่าออก หลังจากมีการออกแบบ Messenger รูปแบบใหม่ โดยคุณสมบัติใหม่จะมีการนำเอาเกมส์และธุรกิจมาผสมเข้าด้วยกัน ซึ่งคุณสมบัติเหล่านั้นจะไม่ปรากฎใน Messenger อีกประมาณสองถึงสามเดือนค่ะ

คุณสมบัติใหม่ของ Facebook ในการทำธุรกิจ

Facebook ได้มีการคิดค้นคุณสมบัติใหม่ๆขึ้น โดยอย่างแรกที่ทางบริษัทได้คิดค้นก็คือ สินค้าแบบ lead generation ผ่านการโฆษณาใน  Facebook ซึงจะช่วยให้ธุรกิจเชื่อมโยงและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่านขึ้น มากไปกว่านั้นผู้ใช้งานยังสามารถสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่น โดยมีการผสานงานกับเครื่องมือ CRM ในการติดตามการทำงานของคุณสมบัติใหม่นี้

ก่อนหน้านี้คุณสมบัตินี้ได้ถูกคิดค้นขึ้นในเบต้าจากต้นแบบ F8 และตอนนี้ได้มีการเปิดใช้งานสาธารณะแล้วค่ะ

คุณสมบัติอย่างที่สองคือ F8 developer conference บริษํทสามารถใช้คุณสมบัตินี้ในการสร้างตารางนัดหมายหรือการจองได้ และทางบริษัทได้ติดตั้งคุณสมบัตินี้ในเบต้าเรียบร้อยแล้ว

ผู้ใช้งานสามารถยอมรับการขอรับจองสินค้าต่างๆได้ ณ เวลานั้นๆผ่านโปรแกรม Messenger มากไปกว่านั้นคุณสมบัตินี้ยังมีการผสมผสานกับโปรแกรมนัดหมายในรูปแบบของปฏิทินอีกด้วย และนี่จะช่วยให้การสนทนาบน Messenger มีความคล้ายคลึงกับการนัดหมายผ่านโทรศัพท์หรือในรูปแบบออนไลน์ค่ะ โดยทางบริษัทหวังว่า คุณสมบัติใหม่นี้จะถูกพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ และสามารถนำไปใช้ทั่วโลกได้ภายในปีหน้านี้

คุณสมบัติที่สาม บริษัทกล่าวว่า จะมีการพัฒนา “การรายงาน” ใน Messenger สิ้นปีนี้ โดยคุณสมบัตินี้จพช่วยให้ธุรกิจรายงานหรือติดตามผลจากการสนทนาผ่าน Messenger  ของพวกเขานั่นเองค่ะ

และอย่างสุดท้าย Facebook กล่าวว่า ขณะนี้กำลังอัพเดรตหน้าต่างบทสทนาให้มีความเป็นมาตรฐานตลอด 24 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นทางบริษัทจึงมีแผนการที่จะนำ WhatsApp เข้ามาทำงานด้วย

ในขณะนี้  F8 ยังไม่สามารถนำมาใช้กับ Mac และ PC ได้ แต่ทาง Facebook ได้มีแผนที่จะปรับปรุงให้สำเร็จภายในปีนี้อีกด้วย

Show More
Back to top button