ข่าว

บริษัทหลายบริษัทต่างพากันอพยพไปยังสิงคโปร์ เนื่องจากการประท้วงในฮ่องกง

Thai Trading Focus

บริษัทหลายบริษัทต่างพากันอพยพไปยังสิงคโปร์ เนื่องจากการประท้วงในฮ่องกง

ดูเหมือนว่าการประท้วงจะไม่มีวันสิ้นสุดลงง่ายๆ ทำให้บริษัทหลายบริษัทต่างพากันกลัวว่าธุรกิจของตนเองจะเกิดผลขาดทุนมากขึ้นเรื่อยๆ และด้วยสาเหตุนี้พวกเขาจึงวางแผนที่จะย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศอื่น และประเทศสิงคโปร์ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

บริษัทหลายบริษัทกำลังประสบปัญหากับการขาดทุนมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีการชุมนุมประท้วงในฮ่องกงอย่างต่อเนื่อง และถ้าเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ บริษัทเหล่านั้นอาจล้มละลายในที่สุดได้

การชุมนุมครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศและการเงินของบริษัทต่างๆในฮ่องกง จนทำให้ทางรัฐบาลพยายามที่จะจัดการปัญหาการชุมนุมครั้งนี้ให้ได้ แต่อย่างไรก็ตามบริษัทเหล่านั้นไม่สามารถที่จะรอการแก้ปัญหาในครั้งนี้ได้ เพราะฉะนั้นบริษัทเหล่านั้นจึงวางแผนที่จะย้ายสถานที่ทำงานของพวกเขาไปยังประเทศอื่นที่ปลอดภัยกว่าประเทศนี้

Aljazeera  รายงานว่า มีผลการสำรวจจากหอการค้าอเมริกา พบว่า บริษัทประมาณ 120 แห่ง กำลังย้ายออฟฟิศของพวกเขาไปยังสิงคโปร์ในเร็วๆนี้

และผลกระทบในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า มีบริษัท 80% ได้รับผลกระทบจากการประท้วงในครั้งนี้ ในขณะที่ 23% ของบริษัทกำลังวางแผนที่จะย้ายถื่นฐาน และมีเพียงแค่ 1% ที่ยังไม่ได้มีแผนการรับมือกับการประท้วงในครั้งนี้

มากไปกว่านั้นจากผลสำรวจพบว่า 90% เห็นชอบตรงกันว่าจะย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศสิงคโปร์ และทำให้สิงคโปร์ได้กลายมาเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจในภาคพื้นเอเชีย

Show More
Back to top button