ข่าว

หุ้นเกาหลีเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากการฟื้นตัวจากวิกฤตโรคระบาด Covid-19

Thai Trading Focus

สัญญาณที่ดีว่าตลาดหุ้นเกาหลีจะกลับขึ้นมาดีอีกครั้งหนึ่ง

ราคาหุ้นในบริษัทซัมซุงอยู่ที่ประมาณ 15% ของ GDP เกาหลี ซึ่งได้เพิ่มขึ้นมาแล้ว 6% ในขณะที่ราคาฮุนได อยู่ที่ประมาณ 6% ของ GDP ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิม 5.85% และตามมาด้วย Hynix ที่เพิ่มขึ้นมาเป็นรองอันดับสอง อยู่ที่ 6.48%

Yonhap เผยว่า Oh Jae-Young นักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัย คาดว่า ตลาดหุ้นจะเติบโตเพิ่มขึ้นจาก 0.5% เป็น 0.6% โดยทั่วโลกกำลังมีความหวัง ถึงแม้ว่าจะมีการล็อกดาวน์ และธุรกิจหลายแห่งถูกปิดลงชั่วคราวก็ตาม

Seo Jung-Hun นักวิเคราะห์หุ้นของซัมซุง กล่าวว่า นักลงทุนให้ความโอนเอียงไปที่เศรษฐกิจของสหรัฐ และสภาพคล่องที่ดีขึ้นเนื่องจากการเข้ามาแทรกแซงของธนาคารกลางมากกว่าจะมองไปที่การประท้วงทั่วประเทศในสหรัฐฯ

แต่ถึงอย่างไรก็ตามธนาคารของเกาหลีรายงานว่า บริษัทเกาหลีมีที่ลดลงจากยอดขายเมื่อปีที่แล้วเทียบกับยอดปีก่อนอยู่ที่ 1% ธุรกิจมากกว่า 25,000แห่ง มีรายได้รวมอยู่ที่ 4.7% ของยอดขาย ซึ่งลดลง 6.9% เมื่อเทียบกับปีก่อน ในขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 4% ซึ่งลดต่ำลงจาก 6.4% ในปี 2561

อำนาจการซื้อของอเมริกามีความชะลอตัวลงในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตรถมอเตอร์ไซด์ ซึ่งในเดือนพฤษภาคม Hyundai Motor, Kia และ Genesis ซึ่งขายสินค้าแยกจาก Hyundai ประเภทรถยนต์ โดยมียอดขายรถยนต์อยู่ที่ 104,787 คัน, ลดลงจากปีที่แล้ว 18%

Show More
Back to top button