ข่าว

โตโยต้ากลัวยอดขายตกจนส่งกระทบต่อการผลิต

Thai Trading Focus

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ทางบริษัทอาจได้รับผลกระทบ ถ้าข้อตกลงที่ทำกับรัฐบาลเมื่อปี 2559 สิ้นสุดลง

เมื่อตลาดยังคงมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดี บริษัทเห็นด้วยที่จะผลิตรถยนต์ประมาณ 200,000 คันในฟิลิปปินส์ และคาดว่าจะได้รับผลตอบแทนที่ P9 พันล้าน

Rommel Gutierrez  รองประธานของบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศฟิลิปปินส์ กล่าว

During an online press conference on Thursday that the company would not be able to fulfill its promise under CARS. In addition, it stood for the Comprehensive Automotive Resurgence Strategy Programme.

ในช่วงการประชุมออนไลน์เมื่อวันพฤหัสบดี มีรายงานว่า บริษัทอาจจะไม่สามารถทำตามข้อตกลงภายใต้ CARS (Comprehensive Automotive Resurgence Strategy Programme)

CARS อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Aquino ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มของรัฐบาลและมีมูลค่า 27 พันล้าน โดยมุ่งเป้าไปที่การผลิตรถยนต์จำนวน  600,000 คันภายในประเทศเป็นระยะเวลาหกปี

มุ่งมั่นที่จะผลิต Mirage

ผู้นำในอุตสาหกรรมรถยนต์ที่เข้าร่วมโปรแกรม CARS มีอยู่สองบริษัทเท่านั้น บริษัทแรกก็คือ โตโยต้า ซึ่งต้องการที่จะผลิด Vios ในฟิลิปปินส์

และบริษัทที่สองก็คือ มิตซูบิชิ มอเตอร์ ซึ่งต้องการที่จะผลิต Mirage

“สิ่งที่น่ากลัวก็คือ ข้อผูกมัดภายใต้โปรแกรม CARS ซึ่งแน่นอนค่ะว่าความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการเข้าร่วมโปรแกรมนี้สามารถส่งผลกระทบด้านลบแก่อุตสาหกรรมยานยนต์

บริษัทอาจไม่สามารถผลิตได้ตามจำนวนที่ตั้งไว้” เขากล่าว

เมื่อปีที่แล้ว โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศฟิลิปปินส์ ได้ผลิตรถรุ่น Vios และทำส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 38.6 เปอร์เซ็นต์ในตลาดยานยนต์

และในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้มีรายงานจาก Autoindustriya.com ว่า บริษัทยังคงทำตามแผนที่วางไว้ และยังทำตามข้อตกลงของโปรแกรม CARS

สมาชิก Chamber ของ Automotive Manufacturers of the Philippines Inc. (Campi) และ Truck Manufacturers Association รายงานว่า ยอดขายตกลงถึง 48.7 เปอร์เซ็นต์ใน 7 เดือนแรกของปี

ทั้งที้ทั้งนั้นบริษัทได้ขายรถยนต์ไปทั้งหมดเพียง 105,583 คัน เมื่อเทียบกับยอดขายปีที่แล้ว ซึ่งขายไปได้  205,945 คัน

Show More
Back to top button