ข่าว

หุ้น NTPC เพิ่มสูงขึ้น และคาดว่าจะสูงขึ้นไปอีกในปีงบประมาณ 2565

Thai Trading Focus

หุ้น NTPC เพิ่มสูงขึ้น และคาดว่าจะสูงขึ้นไปอีกในปีงบประมาณ 2565

CLSA ได้ทำการซื้อ call และ เพิ่มคะแนน ESG ในการทำแผนผลิตเชื้อเพลิงอัดเม็ด

NTPC มีข่าวดี เนื่องจากเมื่อต้นสัปดาห์ บริษัทได้มีประกาศว่าจะมีการเสนอราคาในเรื่องของกระบวนการผลิตเชื้อเพลิงอัดเม็ด ซึ่งเชื้อเพลิงอัดเม็ดนี้จะถูกผลิตในโรงงานตามกฎระเบียบของ domestic competitive basis (DCB) โดยจะใช้วิธีการเผาเศษพืชที่เหลือทิ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดมลภาวะทางอากาศ

นอกจากนั้น CLSA ยังได้ประกาศว่าจะยังคงซื้อหุ้น โดยมีเป้าหมายที่ Rs 140/หุ้น และโบรกเกอร์ได้เพิ่มคะแนน ESG สูงถึง 11% ซึ่งทั้งหัวข้อนี้มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ NTPC ได้คาดหวังไว้ โดยพวกเขาคาดว่า จะทำให้หุ้นของบริษัทมีราคาสูงขึ้นนั่นเอง

NTPC และการอัพเดรตล่าสุดเกี่ยวกับหุ้น

Business Today เผยว่า ราคาหุ้นระหว่างวันมีราคาสูงสุดอยู่ที่ Rs 88.3 ใน BSE โดยมูลค่าที่กำหนดไว้เพิ่มสูงขึ้น 4.25% ในขณะที่ราคาปิดอยู่ที่ Rs 84.70 ราคาหุ้นระหว่างวันของ NTPC ต่ำลงถึง Rs 85.30 หลังจากที่ราคาเปิดอยู่ที่ Rs 86.20 หุ้น NTPC เพิ่มขึ้น 5.57% เป็นเวลาสองวันติด และมีค่า moving average ที่สูงขึ้นเป็นระยะเวลาห้าวัน

เป้าหมายและแผนในอนาคต

ในปัจจุบัน NTPC ได้วางแผนที่จะอัพเดรต RE Capex โดยมีเป้าหมายที่จะอัพเดรตให้ใช้ได้กับโมเดลของผลิตภัณฑ์ชิ้นล่าสุด มากไปกว่านั้น CLSA ยังบอกอีกว่า การเติบโตของหุ้น NTPC ได้มีการเติบโตในอัตราเลขสองหลัก ซึ่งไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ทำให้บริษัทมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้น มากไปกว่านั้น NTPC ได้ลดเงินทุนในกระบวนการผลิต เพื่อขยาย ROE ให้สูงขึ้น สำหรับแผนการนี้บริษัทได้ตั้งเป้าหมายROE ที่ 11%-13% ในปีงบประมาณ 2563 – 2565

Show More

Leave a Reply

Back to top button