ข่าว

Shell ปลดพนักงานกว่าหนึ่งพันคน

Thai Trading Focus

Shell ได้มีแผนจะตัดพนักงงานออกกว่าพันคนภายในปี 2565

BBC เผยว่า Shell มีพนักงานอย่างน้อย 83,000 คนจากทั่วโลก  ซึ่งในขณะนี้บริษัทกำลังเผชิญปัญหาสถานการณ์โควิด 19 ทางบริษัทจึงตัดสินใจที่จะตัดพนักงานออกสูงถึง 9,000 คนภายในปี 2565 ในจำนวน 9,000 คนนั้นมี 1,500  คนที่สมัครใจลาออกจากการทำงานที่บริษัทภายในปีนี้ ณ ตอนนี้บริษัทก็ยังคงไม่ได้มีการประกาศว่า พวกเขาจะตัดพนักงานในประเทศใดบ้าง

Shell เผยว่า การตัดพนักงานออกนั้น บริษัทต้องการจะลดต้นทุนและเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบริษัทในอนาคต CEO Ben van Beurden กล่าวว่า “แผนธุรกิจในอนาคตนั้นมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้องค์กรมีความเรียบง่ายมากขึ้น มีความคล่องตัวมากขึ้น และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด” (อ้างอิงจาก CNN)

Shell: ความต้องการน้ำมันลดต่ำลง และโปรเจคพลังงานทดแทน

BBC กล่าวว่า Shell มีรายได้ลดต่ำลงในไตรมาสแรกถึง 46% หรือ $2.9 ล้านล้านดอลลาร์ ต่อมาในไตรมาสที่สองได้ตกลงถึง 82% หรือ $638 ล้านดอลลาร์ และแน่นอนค่ะว่าบริษัทกำลังประสบปัญหาในเรื่องของรายรับ ซึ่งในไตรมาสที่สามคาดว่า “จะแย่ที่สุด โดยมีรายได้อยู่ที่ประมาณ $800 ถึง $875 ล้านดอลลาร์”

เนื่องจากบริษัท Anglo-Dutch ได้ประสบปัญหาขาดทุน Shell จึงได้จัดสินใจที่จะพัฒนาพลังงานให้ดีขึ้น  โดยการใช้พลังงานทดแทนภายในปี 2593 ซึ่งการยกเลิกกระบวนการผลิตโดยใช้น้ำมันหรือก็าซนั้นอาจเป็นเรื่องที่ยาก และบริษัทยังจะเกินหน้าทำแผนที่จะขายไฟฟ้าคาร์บอนต่ำ, เชื้อเพลิงชีวภาพคาร์บอน  และไฮโดรเจนต่ำ

Show More
Back to top button