ข่าว

UOB Infinity: การทำรายการในรูปแบบดิจิตอลที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

Thai Trading Focus

UOB Infinity: การทำรายการในรูปแบบดิจิตอลที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

United Overseas Bank (UOB) ได้เปิดตัวการให้บริการ UOB Infinity ซึ่ง UOB Infinity เป็นแพลทฟอร์มธนาคารในรูปแบบดิจิตอลรูปแบบใหม่ ที่ธนาคารได้ทำขึ้นเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ และประสิทธิภาพการให้บริการแก่ลูกค้าให้ดีขึ้น หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวแพลทฟอร์มนี้ทำให้หุ้นของ UOB มีแนวโน้มจะไปในทิศทางที่ดีขึ้น และยังส่งผลต่อการตอบสนองเชิงบวกของนักลงทุนอีกด้วย

UOB Infinity: การแก้ไขรูปแบบดิจิตอลสำหรับปัญหาในโลกดิจิตอล

โรคระบาดโควิด 19 ได้เปลี่ยนแปลงวิถีการใช้ชีวิตของมนุษย์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บริษัท UOB  เผยว่า ทางบริษัทได้รับปัญหาในเรื่องของการโอนเงินข้ามประเทศจากลูกค้าผ่านโทรศัพท์เป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหานี้ UOB จึงได้ตัดสินใจที่จะพัฒนาแพลทฟอร์ม UOB Infinity นั่นเอง

สำหรับ UOB Infinity ฃูกค้าสามารถตรวจสอบค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามประเทศได้ โดยบริษัทมีแผนที่จะให้ข้อมูลในเรื่องของต้นทุนแบบโปร่งใส ซึ่งรวมไปถึงรายการที่ทำผ่านธนาคารกลางด้วย เพราะฉะนั้นลูกค้าจะพบปัญหาในเรื่องของการเสียค่าธรรมเนียมที่สูงเกินไป

นอกจากนั้น แพลทฟอร็มนี้ยังได้ให้บริการการชำระเงินหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการชำระบิล, โอนเงินในประเทศและต่างประเทศ เป็นต้น โดยลูกค้าจะสามารถชำระเงินผ่าน PayNow, FAST และ telegraphic ได้

คุณสมบัติของ UOB Infinity

Business Times กล่าวว่า UOB Infinity เป็นแพลทฟอร์มที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการทำรายการต่างๆ แพลทฟอร็มนี้แสดงให้เห็นถึงสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่สำคัญของผู้ใช้ใน dashboard มากไปกว่านั้นแพลทฟอร์มนี้ยังให้สิทธิ์แก่ผู้ใช้ในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของพวกเขาเองบน dashboard อีกด้วย ดังนั้นผู้ใช้สามารถใช้งานแพลทฟอร์มนี้ได้อย่างไร้กังวล

ในอนาคต UOB ได้มีแผนที่จะเพิ่มข้อมูลการล็อกอินผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ โดยคุณสมบัตินี้จะทำให้ผู้ใช้งานมีการทำรายการที่ง่ายและรวดเร็วขึ้น มากไปกว่านั้น UOB ยังได้โฟกัสไปที่ความปลอดภัยของการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกด้วย

แพลทฟอร์มใหม่ของ UOB และผลกระทบของหุ้น UOB

UOB Infinity จะมีการเปิดให้บริการในประเทศสิงคโปร์เท่านั้น ธนาคารจะทำการเปิดให้บริการแพลทฟอร์มนี้ในประเทศอื่นๆ ภายหลัง มากไปกว่านั้น Business Times ยังเผยว่า หุ้น UOB นั้นเพิ่มขึ้น S$19.37  ต่อ 10.41 a.m. ซึ่งตัวเลขนี้ได้เพิ่มขึ้น 1.3% หลังจากมีการประกาศเปิดตัวแพลทฟอร์มนี้

Show More
Back to top button