ข่าว

มาบอกลา Yahoo Group กันดีกว่าค่ะ

Thai Trading Focus

มาบอกลา Yahoo Group กันดีกว่าค่ะ

Yahoo Group: ไม่มีความเคลื่อนไหวตั้งแต่ปี 2562

Yahoo Group ได้ถูกตั้งขึ้นเมื่อปี 2544 ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มออนไลน์ที่ใช้สำหรับแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ผู้ใช้สามารถโพสข้อความ, อัพโหลดไฟล์และรูปภาพ, สร้างแบบสำรวจ และสร้างอีเมลล์ Inquirer  เผยว่า Yahoo มีจำนวนผู้ใช้งานอยู่ประมาณ 115 ล้านคน ในปี 2553 แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ Yahoo นั้นได้เสียผู้ใช้งานไปกับคู่แข๋งที่มีความแข็งแกร่งในตลาดอย่าง Reddit หรือ Facebook และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Yahoo มีจำนวนผู้ใช้งานลดลงตั้งแต่ประมาณปี 2543 เป็นต้นไป

Inquirer เผยว่า Verizon ได้ซื้อ Yahoo ในปี 2560 ด้วยราคา $4.5 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งได้ทำการหยุดกิจกรรมของผู้ใช้งานตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 มากไปกว่านั้นจากการประกาศของ Verizon พบว่า บริษัทได้ทำการลบเนื้อหาทั้งหมดในวันที่ 14 ธันวาคม 2562 และตัดสินใจยกเลิกการให้บริการออนไลน์ในวันที่ 15 ธันวาคม 2563

แล้วอีเมลล์ Yahoo! ของฉันล่ะ?

มั่นใจได้เลยค่ะว่า การปิดตัวลงของ Yahoo Group ไม่ได้หมายความว่า บัญชีอีเมลล์ Yahoo จะหายไปด้วย เพราะ  Yahoo Group ได้ให้บริการในรูปแบบที่แตกต่างออกไป เพราะฉะนั้นบัญชีอีเมลล์ของคุณจะยังคงอยู่และสามารถใช้งานได้ปกติค่ะ

แล้วอย่างงี้จะส่งผลกระทบอย่างไรกับผู้ใช้งาน? คำตอบก็คือ ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ เว้นแต่คุณเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานของ Yahoo Group เนื่องจากแพลทฟอร์มมีการปิดตัวลง ทำให้ผู้ใช้งานจะต้องสูญเสียเพื่อนที่พวกเขาได้ทำการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นบนแพลทฟอร็ม แต่ถึงอย่างไรก็ตามจาก FAQ page

Yahoo ได้เปิดให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนแพลทฟอร์มไปใช้เป็นแพลทฟอร์มอื่น อย่างเช่น Facebook, Nextdoor, Google Groups และ Groups.io.

ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้จะยังคงมีเวลาในการแบล็คอัพข้อมูลในกลุ่มก่อนที่จะทำการเปลี่ยนไปใช้แพลทฟอร์มอื่น นอกจากนั้น Yahoo ยังได้ประกาศแก่ผู้ใช้งานว่า ผูู้ใช้งานสามารถโอนย้ายข้อมูลจาก Yahoo Group ไปยัง Groups.io ได้อีกด้วย

Show More
Back to top button