ข่าว

คุณต้องการซื้อ PS5 ใช่หรือไม่? มาดูราคากันค่ะ

Thai Trading Focus

คุณต้องการซื้อ PS5 ใช่หรือไม่? มาดูราคากันค่ะ

หลายคนต่างก็พากันดีใจที่วิดีโอเกมอย่าง PlayStation เวอร์ชั่นล่าสุดกำลังจะเปิดวางจำหน่าย Sony ได้ประกาศราคาและวันที่ออกจำหน่ายวิดีโอเกมรุ่นนี้มาแล้ว ซึ่งนั่นก็คือ PlayStation 5 (PS5) เพราะฉะนั้นเรามาดูราคา และความโดดเด่นของ PS5 กันดีกว่าค่ะ

PS5 แบ่งออกเป็น 2 โมเดล

PS 5 ออกมามี 2 โมเดลด้วยกัน โดยมีชื่อว่า Standard Edition และ Digital Edition

สำหรับ PS 5 Standard Edition นั้นมีความพิเศษตรงที่ว่า รุ่นนี้มีบลูเรย์ไดรฟ ซึ่งมีราคาอยู่ที่ $499 และมีราคาเทียบเท่ากับราคาของ Xbox Series X ของ Microsoft

ในขณะที่ PS5 Digital Edition ไม่มีบลูเรย์ไดรฟ และสามารถเล่นได้กับเกมส์ที่มีรูปแบบดิจิตอล ซึ่งถูกขายในราคาที่ถูกกว่าในท้องตลาด หรืออยู่ที่ $399 ราคานี้ยังสูงกว่า Xbox Series S ซึ่งมีราคาอยู่ที่ $299

PS 5 จะถูกวางขายในตลาด: วันที่ 12 พฤศจิกายน

ทั้งสองโมเดลจะถูกวางจำหน่ายในตลาด ณ วันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, แคนนาดา, แม็กซิโก, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนดฺ์ และเกาหลีใต้ ซึ่งถูกวางจำหน่ายหลังจากที่ Xbox Series X และ Series S วางจำหน่ายได้ 2 วันเท่านั้น

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา ในวันที่ 19 พฤศจิกายน PS5 จะถูกวางขายทั่วโลก โดย Sony ไม่ได้เปิดเผยวันที่สั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับสินค้าตัวล่าสุดในงานอีเว้นต์

แต่ถึงอย่างไรก็ตามบน Twitter บริษัทญี่ปุ่นเผยว่า ลูกค้าสามารถสั่งซื้อ PS5 ล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป หรือวันที่ 17 กันยายน ตามเวลาของสหรัฐอเมริกา “ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น”

Show More
Back to top button