ข่าว

Jeff Bezos ขายหุ้น Amazon ไปมากกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Thai Trading Focus

Jeff Bezos ขายหุ้น Amazon ไปมากกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ใน 15 ปีหลังจากที่ Amazon.com Inc. ได้กลายเป็นบริษัทมหาชนในปี 2540 Bezos ได้ขายหุ้นร้านค้าปลีกออนไลน์เป็นจำนวน 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

มูลค่าหุ้นยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

มูลค่าของหุ้นเพิ่มสูงขึ้นจนถึงระดับที่ ณ ตอนนี้มีการถือครองลดลงเล็ก ส่งผลให้มีจำนวนหุ้นที่มากขึ้น
หุ้น Amazon เพิ่มสูงขึ้น 75% ในปีนี้ เนื่องจากผู้บริโภคต้องการซื้อของออนไลน์ในช่วงการเกิดโรคระบาดโคโรน่าไวรัส และบริษัทใน Seattle มีมูลค่ามากกว่า 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

มูลค่าสุทธิของ Bezos เพิ่มสูงขึ้นจาก 76.1 ล้านล้านดอลลาร์ เป็น 191 ล้านล้านดอลลาร์ Bloomberg Billionaires Index เผยว่า มูลค่าสุทธิของเขาเพิ่มสูงขึ้นเป็น 10.5 ล้านล้านดอลลาร์ในวันพุธเพียงวันเดียว ซึ่งเป็นหนึ่งในวันที่มูลค่านั้นเพิ่มสูงขึ้นสูงที่สุด

กิจกรรมการใช้เงินขายหุ้นของ Bezos

Bezos ได้ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และเป็นเจ้าของไปรษณีย์ Washington เป็นจำนวนเงิน 10 ล้านล้านดอลลาร์สหรัญฯเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ไปยัง “Bezos Earth Fund” เพื่อช่วยผลกระทบการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ

Bezos กล่าวว่า เขาลงทุนใน Blue Origin  เป็นจำนวนเงินประมาณ 1 ล้านล้านดอลลาร์ในหนึ่งปีผ่านการขายหุ้นของ Amazon

“ราคาค่าเข้าชมอวกาศสูงมาก” เขากล่าวในปี 2561 ในขณะที่เขาได้รับรางวัล the Buzz Aldrin Space Exploration Award ที่ the Explorers Club Annual Dinner

“ฉันกำลังอยู่ในกระบวนการของการลุ้นรางวัลของ Amazon เพื่อให้ได้บัตราที่ราคาต่ำกว่าราคาปกติ เพื่อที่พวกเราจะได้ไปสำรวจระบบโซล่าร์”

โชคร้ายของ Bezos กับการหย่าร้างของภรรยาเมื่อปีที่แล้ว MacKenzie Scott ภรรยาของเขา ได้รับเงิน 4% ในหุ้น Amazon จากผลของการหย่าร้าง หรือเป็นเงิน 62.3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งตอนนี้เธอได้เป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 13 ไปแล้ว

Show More
Back to top button