ข่าว

PUBG เตรียมความพร้อมที่จะกลับมายังอินเดียอีกครั้ง

Thai Trading Focus

PUBG เตรียมความพร้อมที่จะกลับมายังอินเดียอีกครั้ง

เนื่องจากความตึงเครียดในเรื่องการเมืองระหว่างจีนและอินเดีย ทำให้ PUBG ถูกยกเลิกในประเทศอินเดีย PUBG Corp. และบริษัทแม่ Krafton กำลังเตรียมตัวที่จะกลับมาอีกครั้งในอินเดียด้วยเงินทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ  ในส่วนของแผนการกลับมานั้น ทางบริษัทได้วางแผนที่จะอัพเกรดในเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากเป็นการรับมือกับการลงทุนในอินเดียอีกครั้งนั่นเอง

PUBG เติบโตขึ้น: เงินลงทุน $100 ล้านดอลลาร์ บวกกับพนักงานอีก 100 คน สำหรับการลงทุนในประเทศอินเดีย

อินเดียเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ PUBG ข้อมูลของ SensorTower พบว่า  มีจำนวนคนดาวน์โหลดเกม PUBG  ในประเทศอินเดียสูงถึง 1 ใน 3 จากทั่วโลก หรือมีมากกว่า 175 ล้านคน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เกมนี้ได้ถูกยกเลิกไป เนื่องจากเกิดความขัดแย้งทางด้านการเมืองระหว่างประเทศอินเดียและประเทศจีน

PUBG ได้วางแผนเตรียมความพร้อมครั้งยิ่งใหญ่ที่จะกลับมาสู่ตลาดที่ใหญ่ที่สุด โดยบริษัทมีแผนที่จะตัดสิทธิ์ Tencent Game IP  ของจีนออก และในอนุญาตการดำเนินธุรกิจในอินเดีย Economic Times India รายงานว่า PUBG Corp. จะสร้างบริษัทลูกในประเทศอินเดียเพื่อที่จะก่อตั้งเกมนี้ขึ้นมาอีกครั้ง บริษัทมีแผนจะจ้างพนักงานมากกว่า 100 คนเพื่อที่จะทำงานในธุรกิจ esports และพัฒนาเกมในประเทศอินเดีย PUBG Corp. จะทำการก่อตั้งเกมใหม่ขึ้นมาที่ชื่อว่า  “PUBG Mobile India”

PUBG ได้ทำตามความต้องการของผู้บริโภค

ข้อมูลส่วนตัวเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ PUBG โดนแบนในประเทศอินเดีย ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหานี้ PUBG Corporation จึงได้ให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยสำหรับ PUBG mobile มากไปกว่านั้น  Mint

ยังเผยว่า PUBG Corporation มีแผนที่จะดำเนินการในเรื่องของการตรวจสอบให้มีความสม่ำเสมอ และยืนยันระบบเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานในประเทศอินเดีย

นอกจากนั้นการปรับแต่งเกมนี้ก็เพื่อที่จะให้เข้ากับกฎของประเทศอินเดียโดยเฉพาะ PUBG Corporation  ที่ทำการพัฒนาเนื้อหาของเกม เพื่อให้ตรงกับความต้องการของตลาด, การตั้งค่าเกมอารีน่าใหม่ๆ, ผู้เริ่มเกมที่มาพร้อมเสื้อผ้าของตัวละคร และสีต่างๆ และ PUBG Corp. ก็ยังวางแผนที่จะจัดการแข่งขัน  e-sports ในประเทศอินเดียอีกด้วย

 

Show More
Back to top button