ข่าว

Biden ขอให้ชาวอเมริกันใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลา 100 วัน

Thai Trading Focus

Biden ขอให้ชาวอเมริกันใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลา 100 วัน

Joe Biden ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ได้ขอให้ชาวอเมริกันใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลา 100 วัน ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับผู้ที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศ โดยจุดประสงค์ของการออกคำสั่งนี้ก็เพื่อที่จะให้การใส่หน้ากากอนามัยนี้เป็นกฎแห่งชาติในการควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรน่า
การเคลื่อนไหวในครั้งนี้เป็นการพัฒนาการใช้หน้ากากอนามัยจากแนวคิดของประธานาธิบดี Donald Trump ที่ไม่สันบสนุนการใส่หน้ากากมากเท่าใดนัก และ Trump มักจะพูดอยู่บ่อยครั้งว่าการใส่หน้ากาอนามัยและการควบคุมไว้รัสนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกัน ซึ่งทำให้ชาวอเมริกันต่างพากันละเลยการใส่หน้ากากอนามัยนั่นเอง
Biden ยังกล่าวอีกว่า เขาจะขอให้ชาวอเมริกาใส่หน้ากากอนามัย ตั้งแต่วันที่เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีในวันที่ 20 มกราคม
“ตั้งแต่วันแรกที่ผมได้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี ผมจะขอให้ชาวอเมริกาใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลา 100 วัน – ไม่ใช่ตลอดไปนะ ใส่เพียงแค่ 100 วันเท่านั้น และผมคิดว่า พวกเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลง การระบาดของไวรัสจะลดลงเป็นอย่างมาก” Biden กล่าว รายงานจาก  CNN.

Biden ขอให้ Fauci ขึ้นมาเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาทางการแพทย์

นอกจากเรื่องการใส่หน้ากากอนามัยแล้ว Biden ยังกล่าวอีกว่า เขาได้ขอให้ดร. Anthony Fauci  ขึ้นมาเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาทางการแพทย์ พร้อมแต่งตั้งทีมที่ปรึกษาเฉพาะทางด้านโควิด 19 อีกด้วย

“ผมถามเขา [Fauci] ให้เขาทำหน้าที่ในรัฐบาลต่อไป ซึ่งเขาได้ทำหน้าที่นี้ให้กับประธานาธิบดีคนล่าสุดหลายคน [เขาเป็นผู้อำนวยการของสถาบันโรคติดเชื้อแห่งชาติ]” Biden กล่าว

“ผมยังขอให้เขามาดำรงตำแหน่งหัวหน้าที่ปรึกษาทางการแพทย์ และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมโควิด 19 ที่พวกเราได้จัดตั้งขึ้น”

ในเรื่องของการวางแผนสำหรับวัคซีนป้องกันโรคระบาดไวรัสโคโรน่า Biden กล่าวว่า ถ้าเขาต้องการจะเป็นอาสาสมัคร นั่นก็หมายความว่า ถ้าวัคซีนถูกฉีดให้กับเขา จะเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับชาวอเมริกา

คำกล่าวข้างต้นมีความคล้ายคลึงกับความเห็นของประธานาธิบดี 3 ท่าน ได้แก่ Barack Obama, Bill Clinton และ George W Bush พวกเขากล่าวว่า พวกเขายินดีที่จะเป็นอสามาสมัครในการทดลองฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19

จนถึงตอนนี้ประเทศสหรัฐฯ ยังคงมีจำนวนคนติดเชื้อและเสียชีวิตสูงที่สุด จากการเกิดโรคระบาดของไวรัสโคโรน่า และยังเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีผู้ติดเชื้อสูงมากกว่า 10 ล้านคน โดยตัวเลข ณ ตอนนี้อยู่ที่ 14,102,568 คน และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 275,729 คน

Show More
Back to top button