ข่าว

พบกับ ‘Han Ji Pyeong’ ธุรกิจ Start-up จากประเทศออสเตรเลีย!

Thai Trading Focus

พบกับ ‘Han Ji Pyeong’ ธุรกิจ Start-up จากประเทศออสเตรเลีย!

ถึงแม้ว่า เขาจะได้เข้ามาอยู่ในรายชื่อผู้ที่รวยที่สุดในดินแดนแห่งจิงโจ้แล้ว เมื่อโรคระบาดได้ส่งผลต่อธุรกิจ แต่ราคาหุ้นนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและทำให้เขาได้กลายมาเป็นมหาเศรษฐีเป้นที่เรียนแล้วแล้วค่ะ
“คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้น เนื่องจากเหตุการณ์เหล่านี้มันเกิดขึ้นเร็วมาก” Molnar กล่าว (รายงานจาก CNBC  เมื่อวันอังคารที่ 8 ธันวาคม ปี 2563
Molnar เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและเป็น CEO ของ Afterpay แพลทฟอร์มการชำระเงิน ‘ซื้อตอนนี้ จ่ายทีหลัง’ นั้นเป็นแพลทฟอร์ทที่ผู้ใช้สามารถกำหนดต้นทุนการซื้อสินค้าได้ และสามารถกำหนดดอกเบี้ยแบบฟรีๆ ได้เลยค่ะ

ในปีนี้ บริษัทด้านเทคโนโลยีได้เติบโตเข้าสู่ปีที่หกแล้ว และราคาหุ้นได้ก้าวกระโดดเป็น 1,300% และมีผู้ใช้งานเพิ่มเป็นสองเท่า หรือ 11.2 ล้านคน ในช่วงที่มีโควิด 19  ซึ่งทหใ้ผู้บริโภคหันมาช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้นนั่นเอง

Tencent บริษัทด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ๋ของจีนได้จ่ายเงินลงทุนเป็นจำนวน 200 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 5% ในบริษํทในช่วงเดือนพฤษภาคม และด้วยเหตุนี้ทำให้ Afterpay ได้กลายมาเป็นบริษัทที่มีราคาหุ้นร้อนแรงที่สุดในประเทศออสเตรเลีย และทำให้ชื่อเสียงของเขาโด่งดังขึ้น ซึ่งเขาได้ถือหุ้นเพียงแค่ 7% เท่านั้น

ในขณะเดียวกัน Morgan Stanley ได้คาดการณ์ว่า Afterpay อาจมีราคาหุ้นที่สูงขึ้นถึงประมาณ $88 ต่อหุ้นภายในสิ้นปีนี้ “ซึ่งแนวโน้มราคาหุ้นในลักษณะนี้ ฉันเคยเห็นแล้วในช่วงวิกฤตทางการเงินเมื่อปี 2551” Molnar กล่าว

Show More

Leave a Reply

Back to top button