ข่าว

Paypal ทำลายสถิติในประเทศจีน

Thai Trading Focus

Paypal ทำลายสถิติในประเทศจีน

Paypal ในปัจจุบันเป็นบริษัทต่างชาติแห่งแรกที่เป็นเจ้าของธุรกิจด้านการชำระเงินแบบ 100% ในประเทศจีน ซึ่งถูกครอบครองโดย Guofubao Information Technology Co. Paypal ได้กลายมาเป็นบริษัทต่างชาติแห่งแรกในการให้บริการในเรื่องของการฃำระเงินแบบออนไลน์ในประเทศจีน ในอนาคต Paypal จะร่วมมือกับ Alipay และ WeChat

Paypal: การควบคุมแบบ 100% ของแพลทฟอล์มการชำระเงินในประเทศจีน

จากการรายงานของ Reuters วันนี้ในตอนเช้า พบว่า Paypal มีสัดส่วนการถือหุ้นที่ 30% เท่าเดิมใน China’s GoPay, Guofubao Information Technology Co. นับตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2564 และอีก 70%  Paypal ได้ซื้อจากปีที่แล้ว ในปัจจุบัน Paypal ได้ถือหุ้น 100% ในแพลทฟอร์มการชำระเงินแบบออนไลน์ และด้วยความสำเร็จของ Paypal ทำให้พวกเขาได้กลายมาเป็นช่วงเวลาที่บริษัทต่างชาติจะเข้าสู้ตลาดจีน ถึงแม้ว่าบริษัทจะยังคงไม่ได้มีประกาศอะไรอย่างเป็นทางการมากนัก

Paypal: พร้อมที่จะร่วมมือกับบริษัทด้านการชำระเงินแบบออนไลน์ยักษ์ใหญ่

อุตสาหกรรมการชำระเงินแบบออนไลน์ในประเทศของจีนค่อนข้างใหญ่นัก ซึ่งได้แก่  Alibaba

ผู้ดูแล Ant Group, Alipay และ Tencent Holdings ผู้ดูแล WeChat Pay เป็นต้น ทั้งสองบริษัทนี้เป็นคู่แข่งที่มีความเข้มแข็งที่สุดในอุตสาหกรรม Paypal ในประเทศจีน Paypal อาจถือไพ่เหนือกว่า เนื่องจากทางบริษัทได้จัดแคมเปญเพื่อต่อต้านการผูกขาดของปักกิ่ง เพื่อเผชิญหน้ากับ Alibaba Group และบริษัทอินเตอร์เน็ตอื่นๆ

Hannah Qiu อดีตผู้บริหารของ insurer Ping An Group’s OneConnect ได้ย้ายไปทำงานที่สำนักงานใหญ่ของ Paypal Qiu มีหน้าที่รับผิดชอบในเรื่องของกลยุทธ์เชิงธุรกิจในระยะยาวที่ประเทศจีน โดยทำตามเป้าหมาpของ Paypal ที่ต้องการตอบโจทย์ในเรื่องของการชำระเงินข้ามพรมแดนแก่ผู้ใช้งาน เครือข่ายทั่วโลกของ Palpay จะช่วยให้ร้านค้าท้องถิ่นและผู้บริโภคเข้าถึงตลาดจากทั่วโลกได้

Show More
Back to top button