ข่าว

Joe Biden บล็อก Huawei โดยใช้วิธีการเดียวกับ Donald Trump

Thai Trading Focus

Joe Biden บล็อก Huawei โดยใช้วิธีการเดียวกับ Donald Trump

หลังจากที่ Donald Trump อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ บล็อก Huawei Joe biden ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนปัจจุบัน ก็ดูเหมือนว่าจะบล็อกเช่นกัน  โดยเขาเผยว่า ภายใต้ข้อกำหนดในเรื่องของการปกป้องสหรัฐอเมริกาด้านโทรคมนาคมจาก “ผู้ขายที่ไม่น่าเชื่อถือ” อย่างเช่น Huawei Technologies Co Ltd

“เครื่องมือโทรคมนาคมที่ถูกสร้างโดยผู้ขายที่ไม่น่าเชื่อถือ รวมถึง Huawei นั้นเป็นภัยต่อความผลอดภัยของสหรัฐฯ และพันธมิตรของพวกเรา” Jen Psaki  สำนักข่าวทำเนียบขาว หรือ White House กล่าว อ้างอิงจาก Reuters เมื่อวันพฤหัสบดี (28/1/2564)

“พวกเราจะต้องมั่นใจว่า โทรคมนาคมของสหรัฐฯ ไม่ได้ใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์จากผู้ขายที่ไม่น่าเชือ่ถือ และพวกเราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรในการรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายโทรคมนาคมของพวกเรา มากไปกว่านั้นพวกเราจะทำการลงทุนในการขยายสินค้าอุปกรณ์โทรคมนาคมโดยบริษัทของสหรัฐฯ และพันธมิตรที่เชื่อถือได้”

Huawei ยังคงไม่ได้ตอบคำถามหรือโต้ตอบอะไรจาก White House และสถานทูตจีนใน Washington ในทันที

การเลือกตั้งของ Joe Biden เป็นการเลือกตั้งครั้งที่ 46 เขาได้ตั้งคำถามขึ้นมาว่า รัฐบาลได้ปฎิบัติต่อ Huawei อย่างไร เมื่อ Trump เป็นประธานาธิบดี เขาเชื่อว่า Huawei อาจเป็นอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ใช้สอดแนมลูกค้า

Huawei ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหานี้ โดยเขากล่าวว่า เขาเป็นบริษัทอิสระ ซึ่งพวกเขาไม่ผลิตหรือออกแบบสินค้าเช่นนั้นอย่างแน่นอน ถ้ารัฐบาลจีนไม่ออกคำสั่ง
Biden

มากไปกว่านั้น Biden และ Donald Trump ได้เป็นผู้นำในแคมเปญในการโน้มน้าวให้พันธมิตรใช้เครื่องมือของจีนจากเครือข่ายของพวกเขา

Show More
Back to top button