ข่าว

Grab ได้เข้ามาสนับสนุนวัคซีน Covid 19 ในบางประเทศ

Thai Trading Focus

Grab ได้เข้ามาสนับสนุนวัคซีน Covid 19 ในบางประเทศ

Grab ได้ประกาศเมื่อเช้านี้ว่า พวกเขาวางแผนที่จะสนับสนุนวัคซีน Covid 19 ในหลายๆ ประเทศ ซึ่งการสนับสนุนวัคซีนนั้นจะทำในหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การบริจาค, วัคซีน และการโปรโมทช้อมูลจากรัฐบาลและหน่วยงานสาธารณสุขผ่านแอพพลิเคชั่นของพวกเขาเอง

Grab ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือการบรรเทาทุกข์เรื่องของโรคระบาด Covid 19

Tech Crunch เผยว่า Grab จะทำการเข้ามาชวยเหลือในเรื่องของ Covid 19 โดย Grab จะทำการมอบวัคซีนให้กับพนักงงาน, ผู้ขับขี่ และหุ้นส่วนที่เป็นผู้ส่งของทั้งหมด ซึ่งพวกเขาได้วางแผนไว้ว่าโปรแกรมนี้จะสำเร็จภายในปี 2565 นี้

มากไปกว่านั้น Grab จะทำการช่วยเหลือรัฐบาลในเรื่องของการส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนผ่านแอพพลิเคชั่นอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ประชาชนเข้าใจและเข้าถึงข่าวสารของ Covid 19 Grab จึงได้ใช้แอพพลิเคชั่นเป็นเครื่องมือในการถามหรือสำรวจผู้ใช้งาน ซึ่ง Grab มีผู้ใช้งานมากกว่า 200 ล้านคน ด้วยตัวเลขนี้ ทำให้ Grab สามารถที่จะส่งข่าวสารที่มีประโยชน์เหล่านี้ได้อย่างทั่วถึง และถ้าเป็นไปได้ พวกเขากำลังมองหาโอกาสในการขนส่งวัคซีน โดยการขนส่งนั้นมาจากศูนย์วัคซีน  Tech Crunch กล่าว

Russel Cohen กลุ่มผู้บริหารของ Grab ได้กล่าวว่า “ยิ่งเราทำโปรแกรมนี้สำเร็จเร็วเท่าไหร่ เศรษฐกิจและชุมชนของพวกเราจะกลับมาฟื้นฟูใหม่เร็วเท่านั้น ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนมีความสำคัญอย่างยิ่งในการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่สุดของโรคระบาด และการร่วมมือกันควรจะทำกันอย่างต่อเนื่อง

ณ ตอนนี้การให้บริการของ Grab ใน 8 ประเทศซึ่งอยู่ในแถบทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, พม่า, ฟิลิปปินส์, ไทย และเวียดนาม Grab ได้กลายมาเป็นบริษัทเอกชนที่เข้ามาสนับสนุนโปรแกรมวัคซีนร่วมกับรัฐบาล มากไปกว่านั้นยังมีบริษัทด้านเทคโนโลยีอีกมากมายอย่างเช่น Microsoft, Oracle, Salesforce และ Epic ได้ประกาศว่า พวกเขาจะทำการสนับสนุนสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้น Didi Chuxing บริษัทที่ให้บริการด้านการขนส่งยักษ์ใหญ่ในประเทศจีนได้ทำการบริจาคเงินเป็นจำนวน 10 ล้านดอลลาร์ให้กับโปรแกรมวัคซีนในอีก 13 ประเทศ

Grab พร้อมที่จะทุ่มเงินหลักล้านให้กับหุ้นส่วนและพนักงานขับรถในเรื่องของสวัสดิการ

Grab พร้อมที่จะทุ่มเงินหลักล้านให้กับสวัสดิการพนักงาน โดยบริษัทได้จัดสรรเงินทุนให้กับบริษัทลูกในเรื่องของวัคซีนโควิด 19 ซึ่งไม่ได้อยู่ในโปรแกรมวัคซีนระดับชาติ มากไปกว่านั้น Grab ยังมองหาการขยายกลุ่มประกันการลาพักรักษาพยาบาลเป็นเวลานาน โดยนโยบายและข้อตกลงนั้นได้ครอบคลุมผลขาดทุนจากการขาดรายได้ ซึ่งได้รับผลกระทบมาจากการฉีดวัคซีนโควิด 19 อีกด้วย

Show More
Back to top button