ข่าว

Jack Dorsey CEO Twitter มอบเงินทุนเป็นจำนวน $23 ล้าน เพื่อพัฒนา Bitcoin

Thai Trading Focus

Jack Dorsey CEO Twitter มอบเงินทุนเป็นจำนวน $23 ล้าน เพื่อพัฒนา Bitcoin

Jack Dorsey CEO Twitter และหนึ่งในนักแร็ปที่มีชื่อเสียงอย่าง Jay Z ตัดสินใจที่จะพัฒนา Bitcoin พวกเขาพยายามที่จะพัฒนา Bitcoin ทั้งสองได้ประกาศว่า พวกเขามีแผนที่จะระดุมทุนในการพัฒนา Bitcoin

CNN เผยเมื่อวันจันทร์ (15/2/2564) ว่า Dorsey และ Jay Z จะลงทุนในโปรเจคนี้เป็นจำนวน 500 bitcoins หรือมีมูลค่าเท่ากับ $23 ล้าน

การพัฒนา Bitcoin จริงแล้ว ตัว Bitcoin เองอยู่ในพอร์ตฟอริโอของ Dorsey อยู่แล้ว และอีกหนึ่งบริษัทอย่าง Square ก็ได้ซื้อ Bitcoins เป็นจำนวน 4,709 เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2563 หรือด้วยมูลค่า $50 ล้านดอลลาร์

ในปี 2561 บริษัทได้ขยายการบริการการชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือโดยการใช้ Bitcoin ในการชำระสินค้าและบริการ โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีบัญชีเป็นของตนเอง

หลังจากนั้นในปี 2562 บริษัทได้ก่อตั้ง Square Crypto ซึ่งมีหน้าที่ระดมเงินทุนให้กับนักพัฒนาและออกแบบ Bitcoin

มากไปกว่านั้น ผู้บริหารของ Twitter ยังกล่าวอีกว่า จากบทสัมภาษณ์พบว่า บริษัทกำลังรีวิวการใช้สกุลเงินดิจิตอลในรูปแบบใหม่ อย่างเช่นการจ่ายเงินเดือนพนักงาน

ไม่นานมานี้ Bitcoin ได้ดึงดูดนักลงทุนหรือบริษัทขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น Tesla ซึ่งล่าสุดนี้ Tesla ได้ประกาศซื้อ Bitcoin โดยบริษัทจะทำการรับการชำระเงินค่าสินค้าและบริการด้วยการใช้สกุลเงินในรูปแบบดิจิตอล

Show More
Back to top button