ข่าว

อินเดียมี ‘WhatsApp’ ในเวอร์ชั่นของตนเอง

Thai Trading Focus

อินเดียมี ‘WhatsApp’ ในเวอร์ชั่นของตนเอง

ในที่สุดอินเดียก็มี WhatsApp ในเวอร์ชั่นของตนเอง โดยแพลทฟอร์มนี้เรียกว่า Sandes ซึ่งถูกดูแลอย่างเป็นทางการโดยรัฐบาล

พวกเขาใช้ระบบการส่งข้อความของรัฐบาลหรือเรียกว่า Sandes ซึ่ง GIMS มีเว็บไซด์อย่างเป็นทางการแล้ว โดยวิธีการเข้าไปยังแอพพลิเคชั่นนั่นจะต้องเข้าผ่านเว็บหรือ OTP
เมื่อคุณมีทางเลือกในการลงทะเบียนแอพพลิเคชั่น ระบบจะมีข้อความปรากฎขึ้นว่า “เจ้าหน้าที่ของรัฐจะเป็นผู้รับรองความถูกต้องนี้

ซึ่งจุดประสงค์ของ Sandes  ก็คือ แอพพลิเคชั่นนี้ใช้ในการย้ายพนักงานที่ยังใช้โซเชียลมีเดียที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในเรื่องของความปลอดภัย

Sandes ยังคงอยู่ในกรอบของรัฐบาล

Sandes จะยังคงถูกใช้โดยรัฐบาล แต่จะขยายการเข้าถึงของผู้ใช้งานในอนาคตอย่างแน่นอน จากรายงานพบว่า แอพพลิเคชั่นนี้สามารถทำงานได้ทั้งบนแพลทฟอร์ม iOS และแอนดรอย์

Sandes มีฟังชั่นก์เหมือนกับแอพพลิเคชั่นแชทอื่นๆ ที่ผู้ใช้สามารถใช้งานทั้งข้อความและเสียง ซึ่งข้อมูลนั้นจะถูกควบคุมโดย  National Informatics Center (NIC) ภายใต้ Indian Ministry of Electronics and Information Technology.

แรงบันดาลในในการสร้างแอพพลิเคชั่นนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2563 และในที่สุด Sandes  ก็ได้เปิดตัวมาพร้อมกับการอัพเดรตนโยบายของ WhatsApp

การอัพเดรตนโยบายนั้นค่อนข้างที่จะมีความขัดแย้ง เนื่องจากในนโยบายได้กล่าวไว้ว่า WhatsApp จะทำการแชร์ข้อมูลกับบริษัทแม่ อย่าง Facebook มากไปกว่านั้นกฎเหล่านี้ยังกล่าวอีกว่า ถ้าผู้ใช้งานไม่ยอมรับกฎในข้อนี้ พวกเขาก็สามารถลบบัญชีออกไปได้เลย

รัฐบาลอินเดียก็ได้ขอร้องให้ WhatsApp ยกเลิกกฎข้อนี้  กระทรวงด้านอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยี ได้เผยว่า กฎข้อนี้จะเป็นการลดทางเลือกของผู้ใช้งานเดิมในประเทศอินเดีย

หลังจากที่เกิดความปั่นป่วนในเรื่องนี้ กฎข้อใหม่ก็ได้ถูกเลื่อนนำออกมาใช้จากวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ปี 2564 เป้นวันที่ 15 พฤษภาคม ปี 2564

Show More
Back to top button