ข่าว

 สหรัฐฯ จะทำการเก็บภาษีกับเหล่า Youtubers ทั้งหลาย

Thai Trading Focus

สหรัฐฯ จะทำการเก็บภาษีกับเหล่า Youtubers ทั้งหลาย

Youtubers ในปัจจุบันได้กลายมาเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เพียงแค่คุณทำการอัพโหลดวิดีโอบน Youtube คุณก็สามารถที่จะสร้างรายได้จากการรีวิวหรือโฆษณาสินค้าต่างๆ ได้ เพราะฉะนั้นประเทศสหรัฐอเมริการจึงจะทำการเก็บภาษีกับเหล่า Youtubers

ในปีนี้ Youtubers อาจจะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทาย เนื่องจาก Youtube จะทำการหักภาษีจากเหล่า Youtubers ทั้งหมด รวมถึงผู้คิดเนื้อหาหรือคอนเทน ทั้ง Youtubers ที่อยู่ในและนอกสหรัฐฯ

เมื่อวันพุธ (10/3/2564) 9to5Google เผยว่า Youtube ได้เริ่มทำการส่งอีเมลล์ไปยัง Youtubers เพื่อเป็นการแจ้งเรื่องแผนการตัดภาษี โดยอิงจากกฎระเบียบของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นการหักภาษีของ Youtubers และเหล่านักคิดหรือสร้างเนื้อหาบน Youtube ที่อยู่นอกสหรัฐฯ

Youtubers จะต้องรายงานข้อมูลการจ่ายภาษีในวันที่ 31 พฤษภาคม ปี 2564

Youtubers และนักคิดคอนเทนจะต้องทำการส่งข้อมูลการจ่ายภาษีบน AdSense ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม ปี 2564 เพื่อที่ Google สามารถที่จะกำหนดจำนวนภาษีที่จะต้องยื่น ถ้ามี

ถ้าข้อมูลภาษีไม่ได้ถูกยื่นภายในวันที่กำหนด Goolge จะทำการหักสูงสุด 24% ของรายได้ทั้งหมดบน Youtube ทั่วโลก
“Google จะเริ่มทำการหักภาษีของสหรัฐฯ ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ปี 2564 จากเหล่าผู้คิดค้นคอนเทนที่อยู่นอกประเทศสหรัฐฯ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อรายได้คุณ พวกเราเลยอยากขอร้องให้คุณส่งแผนภาษีใน AdSense ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม ปี 2564 นี้ เพื่อที่ Google จะได้นำไปประเมินจำนวนภาษีที่จะต้องจ่าย (ถ้ามี) ถ้าข้อมูลของคุณไม่ถูกยื่นภายในวันที่กำหนด Google จะทำการหักเงินสูงสุด 24% ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น” Google บนเพจ Youtube Help กล่าว

มากไปกว่านั้นการเก็บภาษีจะอิงจากบทที่ 3 ของ US Internal Revenue Code กฎระเบียบนี้จะใช้กับ Youtube ในการหักภาษีจากเหล่านักสร้างคอนเทนจากทั่วโลก นอกจากนี้เมื่อพวกเขาได้รายได้จากคนดูในประเทศสหรัฐฯ โดยผ่านการดูโฆษณาไม่ว่าจะเป็นช่อทาง YouTube Premium, SuperChat, Super Sticker และ การ subscription

ภาษีจะถูกเก็บจากรายได้ที่ได้จากการดูวิดีโอของชาวสหรัฐฯ

Show More
Back to top button