ข่าว

14 บุคคลที่น่าสนใจได้กลายมาเป็นมหาเศรษฐีหลังจากออกจากโรงเรียนกลางคัน (ตอนที่ 2)

Thai Trading Focus

14 บุคคลที่น่าสนใจได้กลายมาเป็นมหาเศรษฐีหลังจากออกจากโรงเรียนกลางคัน (ตอนที่ 2)

จากบทความที่แล้ว เราได้พูดถึง 14 บุคคลที่น่าสนใจได้กลายมาเป็นมหาเศรษฐีหลังจากออกจากโรงเรียนกลางคัน (ตอนที่ 1) ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงบุคคลเหล่านี้กันต่อค่ะ

Michael Dell

เขาเป็นเจ้าของบริษัท Dell ซึ่งเขาเป็นผู้ชายวัย 54 ปีที่อยู่ในรายชื่อบุคคลที่รวยที่สุดในโลก เขามีมูลค่าสินทรัพย์สูงถึง US$30.6 พันล้าน

เขาได้ออกจากมหาวิทยาลัย the University of Texas เนื่องจากในเวลาเดียวกันเขาทำการพัฒนา PCs และขาย PCs ที่เขาพัฒนาออกไป

Larry Ellison

ครั้งหนึ่ง Ellison เคยออกจากโรงเรียนเป็นจำนวนสองครั้ง ครั้งแรกที่ University of Illinois หลังจากที่เขาได้เรียนจบที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เนื่องจากแม่ของเขาได้เสียชีวิตลง

หลังจากนั้นเขาได้ไปเรียนต่อที่ the University of Chicago แต่เขากลับตัดสินใจออกจากมหาวิทยาลัยหลังจากที่เหลือเพียงแค่ 1 เทอมเท่านั้น  ซึ่งปัจจุบันเขามีสินทรัพย์มูลค่า US$63 พันล้าน

Bill Gates

เขาถูกเรียกว่าเป็นนักเรีนยที่ดร้อปเรียนจากมหาวิทยาลัย Harvard ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ซึ่งเขาออกจากมหาวิทยาลัยเมื่อปี 2518

ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาได้ก่อตั้ง Microsoft และ เป็นผู้ใจบุญที่มีสมบัติไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเขามีสินทรัพย์มูลค่าสูงถึง US$102 พันล้าน

Travis Kalanick

Travis Kalanick เป็นผู้ก่อตั้งและเคยเป็น CEO ของ Uber ซึ่งเขาได้เคยเรียนในสาขาวิศวกรคอมพิวเตอร์ที่ UCLA แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาเรียนไม่จบและเลือกที่ออกจากโรงเรียนเพื่อที่จะทำงานที่ Scour

ในปัจจุบันเขาถือสินทรัพย์มูลค่า US$3.7 พันล้าน

Donald Newhouse

เขาดร้อปเรียนที่ Syracuse University เพื่อที่จะออกมาทำธุรกิจต่อจากที่บ้านซึ่งเรียกว่า publishing เขาได้เปลี่ยนสื่อมีเดียให้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสถานีโทรทัศน์, หนังสือพิมพ์ และแมกกาซีน

ณ ตอนนี้เขามาสินทรัพย์มูลค่าสูงถึง $12.8 พันล้าน

Micky Arison

เขาเป็นประธานบริษัท Carnival Corp ซึ่งเขาออกจากมหาวิทยาลัย University of Miami ตั้งแต่อายุ 34 ปี เขาได้กลายมาเป็น CEO .ในบริษัทของเขาเอง

Arison มีสินทรัพย์อยู่ที่ US$7.7 พันล้าน

Bom Kim

ผู้ก่อตั้ง Coupang อย่าง Bom Kim ก็ดร้อปเรียนจากมหาวิทยาลัย Harvard ที่เดียวกับ Gates และ Zuckerberg เคยเรียน หลังจากที่เขาได้กลับมายังประเทศเกาหลีใต้ เขาก็ได้ก่อตั้งบริษัทขึ้น

ความนิยมของ Coupang พุ่งสูงขึ้น บริษัทจึงได้ขยายสายธุรกิจของตนเอง ยกตัวอย่างเช่น การให้บริการแบบ 1 วัน ที่เรียกว่า Rocket Delivery และการบริการการขนส่งและสตรีมมิ่ง

Show More
Back to top button